Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200600:00:00(Xem: 7293)
- Tìm Cách Đoàn Kết

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari tới văn phòng ở Baghdad hôm 14-3 trong Vùng Xanh. Các buổi họp từ thứ ba cho mọi thành phần để đoàn kết dân Iraq.


- ÚC NÓNG KINH KHỦNG, SAN HÔ THÊ THẢM

Úc đang trải qua 1 năm nóng kỷ lục và nhiệt độ nước biển nóng dị thường trong mùa hè, làm bạc màu nhiều rặng san hộ vùng đảo Keppels. Nhiệt độ ở biển tới 29 độ C (84 độ F), quá hạn chế chịu đựng của san hô.

- SẢN XUẤT PHI CƠ TÀNG HÌNH F-22

Hãng Lockheed Martin đã được hợp đồng trị giá $383.5 triệu đô để tiếp tục sản xuất loại chiến đấu cơ tàng hình F-22, có khả năng tránh radar. Ngân sách hiện thời cho Không Quân Mỹ mua 25 chiếc F-22 trong tài khóa 2006. Hợp đồng này hoàn tất tháng 12 tới.

- NHẬT BẢN: NGƯỜI MÁY ĐA NĂNG

Người máy RI-MAN có khả năng nhìn, nghe và ngửi, và có thể ẵm, dìu người... sẽ được dùng trong các nhà dưỡng lão Nhật Bản để trợ giúp những người cao niên. Người máy RI-MAN nặng 100-kilogram (220-pound), cao 158 centimét, có thể mang một búp bế với sức nặng 12 kilograms (26 pounds), và có thể chịu sức nặng 70 kilograms trong vòng 5 năm.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM XUỐNG GIÁ

Giá xuất cảng cà phê Việt Nam nhiều phần sẽ giảm vì tình hình sản lượng cà phê toàn cầu đang hồi phục, theo nhận xét của Vietnam National Coffee Corporation (VNCC). Cả phê xuất cảng với hợp đồng FOB -- trả khi giao -- tại Cảng Sài Gòn là 1,170 đô la/tấn hôm Thứ Sáu tuần trước, thấp hơn 150 đô la hồi đầu năm.

- HỘI CHỢ LÀM TÓC TOKYO

Một cô người mẫu trình diễn kiểu tóc mới nhất trong hội chợ trang điểm tóc 'Hair Coloring Splash 2006' tại Tokyo hôm 14-3-2006. Có 6 chuyên gia làm kiểu tóc và nhuộm màu tóc Nhật Bản từ các tiệm nổi tiếng Tokyo trình bày các kiểu tóc màu của họ nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NEW DEHLI - Ảnh hưởng của đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa có thể là cơ hội với Ấn Độ, theo nhận định của ngoại trưởng Jaishanka. Nhưng Ấn Độ không chọn đứng về phe nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.