Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/06/200200:00:00(Xem: 5103)
* Playboy In Số Đặc Biệt ‘Quý Bà Enron’

Các cựu nhân viên hãng Enron - cô Cynthia Coghlan, Christine Nielsen, và Carey Lorenzo đã đứng bên tấm bích chương hình bìa số báo tháng 8 của tờ Playboy trong buổi họp báo ở New York hôm 27-6-2002. Ba cô thuộc nhóm 10 cô gốc từ hãng Enron chịu chụp hình ‘ít vải’ cho tờ này. Coghlan, 28 tuổi, là điều hợp thương vụ ở văn phòng Enron ở Toronto, Canada. Nielsen, 28 tuổi, là điều hợp dự án văn phòng ở Portland, Oregon. Lorenzo, 31 tuổi, nhiệm vụ bán điện cho văn phòng New York. Tờ Playboy làm số đặc biệt “Quý Bà ở Enron” để chụp hình khỏa thân các nhân viên mới, cũ của hãng điện phá sản này.

* Báo Thái Thi Đoán Đội Vô Địch World Cup

Các nhân viên Thái Lan đóng dấu tên của họ lên các bưu thiếp tại một bưu điện ở Bangkok hôm thứ năm. Nhiều tờ báo đã trao các giaỉ thưởng tổng trị giá nhiều triệu đô la tiền mặt, xe hơi và đồ giá trị khác cho các độc giả nào đoán trúng được đội thắng trận. Hạn chót gửi các bưu thiếp này là thứ bảy, một ngày trước trận chung kết giữa Ba Tây và Đức.

* Lính Cứu Hỏa Peru Đòi Việc Làm

Các lính cứu hỏa Peru hô khẩu hiệu chống lại Tổng Thống Alejandro Toledo trong cuộc biểu tình trước Quốc Hội Peru ở Lima hôm 27-6-2002. Hàng trăm người biểu tình đã về diễn hành ở Lima, đòi nhà nước trả lại việc làm cho họ.

* LHQ: Hoa Lục Cơ Nguy Bệnh AIDS Tàn Phá

Liên Hiệp Quốc loan baó hôm thứ năm rằng Trung Quốc đứng bên bờ vực thẳm bệnh AIDS: Tới cuối năm ngoái, có 800,000 tới 1.5 triệu người Trung Quốc bị nhiễm HIV, tăng từ 500,000 người hồi cuối năm 1999. UNAIDS nói rằng Trung Quốc có thể bị nhiễm 10 triệu người bị HIV vào năm 2010 nếu không có biện pháp khẩn đối phó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.