Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/06/200200:00:00(Xem: 5005)
* Oâng Khách Mang Súng, Phi Cơ Hành Khách Đáp Khẩn

ROMULUS, Michigan - Một chuyến bay của hãng American Airlines đi Chicago xin đáp khẩn cấp sáng thứ hai tại Detroit sau khi phi hành đoàn biết rằng 1 nhân viên liên bang trên phi cơ không thông báo rằng ông ta có vũ khí. Hành khách này là 1 thanh tra bưu điện có khai danh tánh và chức vụ, nhưng không trình giấy tờ thich hợp. Phát ngôn viên của American Airlines tại Fort Worth (Texas) cho biết công ty hàng không đã liên lạc với Sở Bưu Điện, xác minh với phi hành đoàn. Ông khách đã được giao cho nhà chức trach Detroit thẩm vấn.

* 2 Tàu Con Thoi Trục Trặc, Nằm Uï

CAPE CANAVERAL - Có những đường nứt nhỏ ở hệ thống sức đẩy phản lực của 2 tàu con thoi, 1 ở tàu Atlantis và 1 ở tàu Discovery. Một chuyến tàu con thoi Columbia được dự liệu khai hỏa ngày 19-7 phải dời lại, ngày chưa định, mặc dù cơ quan NASA nói : việc sửa chữa sẽ xong trong vài tuần. Những đường ống tiếp tế Oxygen và Hydrogen lỏng bị nứt mà mắt thường không nhìn thấy. Những đường nứt được tìm thấy trước tiên ở tàu Atlantis trong tuần qua, và sau đó được phát hiện ở tàu Discovery.

* Pets.com Hy Vọng Thắng Lớn

Đó là các con búp bê đầu chó trên đầu chiếc vớ, mà người chơi đưa tay vào có thể nghịch đủ trờ, đang bày bán trên trang web Pets.com. Ngành thương mại qua Internet đang gặp nhiều gian nan, muốn sống sót chỉ có cách mời thật đông người vào trang web của mình và kiếm tiền từ việc người ta vào thăm. Trang Pets.com hy vọng là chú búp bê đầu chó này sẽ thắng lớn, và đang đổ tiền vào quảng cáo ầm ĩ..

* Ước Mơ Bay Vào Không Gian

Steve Bennett, một công dân Anh Quốc và là giám đốc quản trị xưởng chế tạo hỏa tiễn của công ty Starchase tại Manchester, Anh Quốc. Bennett đang hy vọng sẽ tự phóng mình lên không gian trong chiếc hỏa tiễn Thunderbird do chính mình chế tạo. Bennett đang chịu trách nhiệm thực hiện một chuyến bay khứ hồi lần đầu tiên do tư nhân tài trợ, nếu điều này thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.