Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200100:00:00(Xem: 5123)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA: ĐỪNG ĐÁNH BOM
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tới chào vị Bề Trên Nirmala của dòng tu Truyền Giáo Từ Thiện, một dòng Công Giáo sáng lập bởi Mẹ Teresa, tại Calcutta hôm thứ năm 18-9-2001. Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong chuyến hai ngày thăm Calcutta, đã kêu gọi Hoa Kỳ đừng sử dụng quân sự đối phó lại các cú tấn công khủng bố.

BELLSOUTH CẮT 3,000 NHÂN VIÊN
Công ty điện thoại BellSouth hôm thứ năm loan baó sẽ cắt giảm 3,000 nhân viên, tức 3% tổng nhân lực toàn cầu của hãng, để giảm chi phí giữa lúc kinh tế suy chậm và cạnh tranh gay gắt. Công ty có trụ sở chính ở Atlanta này là hãng phone địa phương lớn nhất tại 9 tiểu bang Đông Nam Hoa Kỳ.

BƯU ĐIỆN NAM MỸ CŨNG KINH HOÀNG
Các nhân viên bưu điện Paraguay bây giờ cũng kinh hoàng. Những nhân viên trách nhiện nhận và gửi thư sang/tới Hoa Kỳ bây giờ phải mang khẩu trang và găng tay. Kiểu khủng bố anthrax đang làm sản lượng kinh tế nhiều ngành phải suy giảm.

XE CŨNG BIẾT KHÓC, BIẾT CƯỜI


Toyota và hãng điện tử Sony vừa hợp tác để tung ra kiểu xe biết cười, nhăn nhó, và khóc. Kể cả bắt mạch cho người. Xe này vẽ kiểu để bày tỏ cảm xúc và học từ các kinh nghiệm người lái. Tuần sau sẽ triển lãm lần đầu trong Tokyo Motor Show. Xe 4 chỗ ngồi.

BỘ Y TẾ NHẬT BẢO ĐẢM: KHÔNG CÓ THỊT BÒ ĐIÊN
TOKYO - Các Bộ Trưởng Y Tế và Nông Nghiệp của nước Nhật xác nhận rằng bò nội địa là an toàn để ăn thịt, và Bộ Y Tế đã khởi động chương trình xét nghiệm tất cả mọi con bò được hạ thịt để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của dân Nhật.
Bộ Trưởng Y Tế Sakaguchi hôm thứ năm tuyên bố rằng từ nay sẽ không có thịt bò bị bệnh BSE được phân phối từ các lò sát sinh.
Ông nói : thịt bò nội địa tại Nhật là an toàn nhất thế giới. Trường hợp bệnh bò điên đầu tiên tại Nhật Bản được phát giác tại 1 trại nuôi bò sữa gần thủ đô Tokyo ngày 10-9.
Theo kết quả khảo sát của nhật báo Asahi phát hành hôm thứ tư, 1/4 dân Nhật đã tạm ngưng ăn thịt bò.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.