Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200200:00:00(Xem: 4964)
PHU NHÂN CỦA THỐNG ĐỐC ARKANSAS ỨNG CỬ CẤP TIỂU BANG
Bà Janet Huckabee, đệ nhất phu nhân tiểu bang Arkansas, đã loan báo chính bà sẽ ra ứng cửa chức Tổng Thư Ký tiểu bang Arkansas hôm thứ bảy 16-3 trong buổi họp báo tại bậc thềm cầu thang tòa nhà quốc hội tại Little Rock, Ark.
Việc bà Huckabee ra ứng cử chức vụ cấp tiểu bang sẽ là lần đầu tiên có hiện tượng này đối với vợ của 1 thống đốc đương nhiệm của tiểu bang Arkansas.

BẮT ĐẦU CHẠY ĐUA MÙA OSCAR
Các tài tử da đen Denzel Washington, Halle Berry và Will Smith đã tới dự buổi tiếp tân ăn trưa cho đề cử giải Oscar hôm 11-3-2002 tại Beverly Hills. Washington và Smith được đề cử là tài tử nam xuất sắc nhất trong các phim 'Training Day' và 'Ali.' Và Berry được đề cử nữ tài tử xuất sắc nhờ phim 'Monster's Ball.' Giải Oscar năm nay chịu nhiều áp lực rỉ tai hơn bao giờ hết. Đặïc biệt có lời đồn rỉ tai là nên bầu chọn ưu tiên các tài tử da đen để khỏi bị mang tiếng kỳ thị da đen quá lâu.

HÀNG KHÔNG HỒNG KÔNG SẮP HỐT BẠC
Khối lượng lưu thông hàng không tại Hồng Kông bỗng tăng vọt trong mùa Lễ Phục Sinh, với những hàng người xếp hàng tại Phi Trường Quốc Tế Hồng Kông. Các viên chức không hành Hồng Kông tiên đoán sẽ có mức tăng vọt lưu lượng hàng không trong suốt cuối tuần lễ mùa Phục Sinh, khi các nhân viên nhiều hãng xưởng được cho nghỉ một lễ dài.

LÍNH DO THÁI RÚT, THA HỒ NGHE MẮNG CHỬI
Najeh Monawer, 55 tuổi, 1 người dân Palestine, đã công khai to tiếng chửi mắng trong khi lính Do Thái cuốn gói rời khỏi căn nhà của ông tại làng Salem, vùng West Bank, gần Nablus hôm chủ nhật 17-3. Căn nhà này, gần 1 khu định cư Do Thái, bị lính Do Thái chiếm đóng từ 1 năm trước đây, rồi lấy bao cát chất quanh nhà, và lấy sơn xịt phun tùm lum. Chữ viết bên phải cửa ghi "Wild Wiz" là bí danh của lính Do Thái, và ngày lính này nhập ngũ. Bên trái cửa là xịt huy hiệu Do Thái cho thấy nơi này là chỗ chữa trị lính bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.