Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200200:00:00(Xem: 5678)
TÂN TIẾN SĨ DANH DỰ: CHỈ CẦN TÂY TẠNG TỰ TRỊ
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chính thức đội mũ Tiến Sĩ Danh Dự của Đại Học Quốc Gia Mông Cổ trong buổi lễ hôm 7-11 tại thủ đô Mông Cổ Ulan Bator. Ngài nói chỉ muốn Tây Tạng tự trị, chứ không phải độc lập.

100,000 NGƯỜI VỀ DỰ, CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa đang đổ xô về Florence, Ý Đại Lợi hôm thứ sáu 8-11-2002. Một hội nghị chống toàn cầu hóa, tổ chức bởi Diễn Đàn Xã Hội Âu Châu, đã khai mạc hôm thứ tư và dự kiến sẽ đưa tới thị trấn lịch sử Ý này hơn 100,000 nhà hoạt động phản chiến - và họ sẽ làm một cuộc diễn hành khổng lồ vào thứ bảy này.

NƯỚC UỐNG MECCA COLA CHO TỪ THIỆN HỒI GIÁO
Doanh gia Taoufik Mathlouthi đã họp báo, ngồi trước sản phẩm nước ngọt Mecca Cola do chính ông chế ra tại bản doanh ở Saint Denis, gần Paris hôm thứ sáu. Mathlouthi, một giám đốc của Radio Mediterranean, đã sản xuất Mecca Cola trên chai có mang khẩu hiệu, “Đừng Uống Một Cách Ngốc Nghếch, Hãy Uống Với Lòng Quyết Tâm” và “Hãy Tham Dự, Uống Mecca Cola” trong khi tín đồ Hồi Giáo thực hiện tháng lễ chay tịnh Ramadan. Sẽ đưa 10% lợi nhuận nước ngọt này làm từ thiện, viện trợ cho Palestine cho trẻ em, giáo dục và bảo vệ di sản.

MCDONALD’S ĐÓNG CỬA 175 TIỆM ĂN
Công ty McDonald’s loan baó hôm thứ sáu là sẽ ngưng hoạt động tại ba nước mà hãng đang có tiệm ăn, cũng như sẽ tái cấu trúc tại 4 quốc gia khác và cắt giảm 600 việc làm để giảm chi và tái phối trí. McDonald’s chưa công bố tên 3 nước mà hãng tính bỏ chạy, và cũng chưa tiết lộ tên 4 nước mà han4g sẽ tái phối trí. Tổng cộng, hãng sẽ đóng cửa 175 tiệm ăn.

HÀNG KHÔNG NATIONAL SẬP TIỆM LUÔN
Hãng Hàng Không National Airlines, bản doanh ở Las Vegas, hôm thứ tư chính thức đóng cửa luôn, sau 2 năm đi tới đi lui trên Tòa Phá Sản. Các chuyên gia đoán là các hãng hàng không giá rẻ như Southwest và America West sẽ vào chiếm hầu hết các kinh doanh của National Airlines.

4 NGÀY ĐỌC TÊN 58,229 TỬ SĨ CUỘC CHIẾN VN
Thiện nguyện viên Arthur Drescher, từ Philadelphia, đã lấy bút chì đồ lên giấy để in tên một tử sĩ từ mặt tường đen của Tượng Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN hôm thứ năm 7-11-2002 tại Washington. Tên của 58,229 tử sĩ ghi trên tượng đài tử trận từ 1959 tới 1975, tất cả đều khắc vào tường đá đen, đã và đang được đọc lớn lên trong 4 ngày để ghi dấu 20 năm thành lập tượng đài. Thứ hai tuần này, tất cả các trường Hoa Kỳ đều nghỉ học nhân Lễ Cựu Chiến Binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.