Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200400:00:00(Xem: 5790)
BANGLADESH: ĐỐI LẬP TỔNG ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Các phụ nữ thuộc đảng đối lập Awami League của Bangladesh diễn hành về hướng rào cản cảnh sát trong cuộc tổng đình công toàn quốc tổ chức bởi đảng đối lập ở Dhaka hôm 12-2. Nhiều nhà hoạt động đã bị bắt, và 2 xe đã bị đốt rụi trong cuộc đình công lâu một ngày trong chiến dịch nhằm đánh bại đảng cầm quyền Bangladesh Nationalist Party.

TÌM MA TÚY GIẤU TRONG HOA VALENTINE
Một nhân viên hàng không Colombia kiểm soát xem có giấu ma túy hay không bên trong 1 giỏ hoa chờ xuất cảng, trước lễ Valentine ở phi trường Dorado của Bogota hôm 10-2-2004. Colombia là nước xuất cảng hoa nhiều thứ nhì thế giới, và các đợt xuất cảng hoa cho Lễ Tình Nhân Valentine là đợt lớn nhất thương vụ hoa. Các băng đảng vẫn thường giấu ma túy trong hoa xuất cảng.

CẤM CÁC HÃNG KẸO LÀM TRÒ QUỶ


Một cặp tình nhân Nam Hàn chọn mua các hộp socôla để làm quà trong ngày Lễ Valentine ở Seoul. Sở Thực Phẩm và Dược Liệu Nam Hàn đã chính thức ra lệnh cấm bán các thỏi kẹo mùa Lễ Tình Nhân Valentine làm theo hình dạng các bộ phận sinh dục hay là hình các cặp đang ôm nhau giao hoan.

ĐỒ CHƠI SẼ ƯU TIÊN CHO TOY ‘R’ US
Đó là các món đồ chơi Aquapets của công ty Wild Planet Toys. Các đồ chơi này sẽ bán độc quyền ở hệ thống tiệm Toy ‘R’ Us trong 3 tháng mùa xuân này trước khi đưa ra bán ở các hệ thống tiệm khác. Để tự bảo vệ quyền lợi cho mình và các tiệm bán chuyên về đồ chơi, một số công ty sản xuất dự định đưa ít hơn các loại đồ chơi bán chạy sang Wal-Mart và sẽ có thêm nhiều đợt hàng độc quyền.

BẮC KINH: HỘI CHỢ TÌM VIỆC CHO SV RA TRƯỜNG
Một cảnh sát đứng giữ trật tự cho các sinh viên tốt nghiệp đại học chờ vào dự một hội chợ việc làm tổ chức bởi các công ty quốc doanh ở Bắc Kinh hôm 12-2. Trung Quốc dự tính tạo ra 9 triệu việc làm và sẽ giúp các công nhân bị sa thải tìm việc mới. Tỉ lệ thất nghiệp chính thưức ở thành thị sẽ ghìm ở mức thấp hơn 4.7%, theo lời Bộ Lao Động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 nhóm nghiên cứu làm thẩm định áp lực của di trú đánh giá các biện pháp ứng phó của chính quyền Merkel là hữu hiệu – giới chuyên môn cũng nhận thấy hệ thống di trú của Liên Âu là thiếu phối hợp.
CAPETOWN - Di trú là 1 yếu tố nhậy cảm trong lúc cử tri Nam Phi đi bỏ phiếu bầu TT và QH ngày 8-5.
ISLAMABAD - Đơn vị bảo vệ an ninh đền Sufi tại thành phố Lahore bị đánh bom, ít nhất 8 người chết. Đền Data Darbar thu hút hàng trăm khách hành hương trong lúc tín đồ Hồi Giáo đón mừng Tháng Ramadan.
Khoảng đầu tháng 05/2019, một gia đình thuê nhà trên dịch vụ Airbnb tại Ireland đã phát hiện ra chủ nhà đã bí mật gắn camera ghi lại mọi hoạt động của họ và livestream trên Internet.
GENEVA - 34,000 người lây bệnh sởi trong 2 tháng đầu năm tại Châu Âu. Tuần này, Đức đề nghị phạt tiền các bậc cha mẹ không đưa con đi chích ngừa.
ROME - Chính phủ Italy khuyến cáo chống lại can thiệp quân sự tại Libya. Đó là tuyên bố của Thủ Tướng Giuseppe Conte sau cuộc hội đàm với lãnh tụ al-Sarraj, là người đứng đầu chính quyền Tripoli được quốc tế công nhận (tên tắt GNA).
BERLIN - Xe vận tải thực tế chạy bằng mạch điện truyền từ nóc đã được thực nghiệm trên xa lộ tại Đức, gần thành phố Frankfurt.
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh vận động Brexit lần cuối trong lúc Thủ Tướng Theresa bị kêu gọi từ chức.
ISTANBUL - Đối lập Thổ Nhĩ Kỳ phản đối quyết định của ủy ban tuyển cử cho bầu lại thị trưởng Istanbul là có ý nghĩa đảo chính.
ALGIERS - Chánh án tòa quân sự Algeria phát lệnh bắt em của TT bị lật đổ Bouteflika và 2 cựu chỉ huy tình báo về tội âm mưu chống nhà nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.