Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200300:00:00(Xem: 5427)
MATSUSHITA CÓ THỂ XÓA TÊN NATIONAL
Công ty điện tử Matsushita nói là có thể sẽ bỏ luôn thương hiệu National ngoài nước Nhật, để sẽ chỉ xài nhãn hiệu Panasonic đang bán chạy hơn. Phát ngôn nhân Testuo Egawa của Matsashuta nói là, “Một nhãn hiệu thì tốt hơn hai, và hiện chỉ có 10% hàng bán ngoài thị trường hải ngoại mang nhãn hiệu National.” Ngược lại, hàng điện tử bán trong Nhật Bản thì chia đều 2 nhãn hiệu Panasonic và National, cho nên hãng sẽ xài cả 2 nhãn hiệu ở quốc nội.

MÚA THÁI CỰC QUYỀN GIỮA BẮC KINH
Hàng ngàn người Trung Quốc đứng múa bài Thái Cực Quyền trong kỳ thi thể thao tiếp sức trường lực nhân Ngày Phụ Nữ Quốc Tế Bắc Kinh tại Thiên An Môn hôm 13-4-2003. Vì sợ lây bệnh SARS, chỉ có 4 phái đoàn quốc tế trong tổng số 15 phái đoàn đẵ ghi danh tới tham dự.

CẬU BÉ THEO BỐ BIỂU TÌNH


Cậu bé Ammon Harper-Winder, 3 tuổi, cư dân M. Ranier, MD, ngủ trong xe kéo được kéo bởi ông bố Jeff Harper-Winder trong cuộc biểu tình ở Washington hôm chủ nhật. Biểu tình này bảo trợ bởi Liên Đoàn Đoàn Kết Người Hoa Kỳ Mỹ Latinh để chống lại điều họ gọi là can thiệp quân sự và kinh tế tại Châu Mỹ Latinh vì quyền lợi Mỹ.

CUỘC THI CHẠY MARATHON GIÀY BÁNH XE
Các tay thể thao đi giày bánh xe bắt đầu kỳ thi Giải 2003 Seoul Inline Cup tại Seoul hôm 13-4-2003. Khoảng 200 thể tháo gia giày bánh xe chuyên nghiệp và 5,800 lực sĩ tài tử đã tham dự cuộc chạy đua xa 42 cây số hôm chủ nhật.

NỔ SÚNG GIẾT 1 HS, GÂY BỊ THƯƠNG 3
NEW ORLEANS - Một xạ thủ nổ súng gây tử thương 1 học sinh, bị thương 3 em khác vào khoảng 10 giờ rưỡi sáng thứ hai, giờ miền trung, tại trường John McDonogh - bệnh tình 3 em này không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sat đang lục soát các tòa nhà quanh vùng để truy bắt thủ phạm . Chưa rõ động lực của vụ nổ súng. Học sinh được lệnh ở yên trong trường, lưu thông bị phong tỏa tạm, hàng trăm người tụ tập bên ngoài chờ nghe tin, một số người khóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.