Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200200:00:00(Xem: 8347)
NGÀY HOA KỲ CẦU NGUYỆN
Tổng Thống George W. Bush cầu nguyện trong buổi lễ Ngày Toàn Quốc Cầu Nguyện tại Bạch Ốc hôm 2-5-2002. Ông Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush đã tổ chức buổi lễ để ghi nhớ ngày lễ này, nguyên thiết lập theo 1 luật năm 1952 của Quốc Hội.

CHO DẪN ĐỘ LM SHANLEY VỀ TÒA MASSCHUSETTS XỬ
SAN DIEGO - Linh mục Paul Shanley, trung tâm vụ tai tiếng lạm dụng tình dục ở giáo phận Boston, hôm thứ sáu thuận từ bỏ các quyền đặc miễn, trở về tiểu bang Massachusetts để trả lời các tố giác theo đó ông đã nhiều lần cưỡng dâm 1 cậu trai trong 7 năm.
Trong phiên điều trần ngắn ngủi ở tòa San Diego, chánh án tối cao đã hạ lệnh tạm gian ông Shanley, 71 tuổi, chờ nhà chức trach Massachusetts đón về.
Ông Shanley không phát biểu gì, ngoại trừ đáp rằng ông nhận lời ký tên vào một số giấy tờ.
Theo các nguồn tin thông thạo, các tố giác về tội hình xuất phát từ đơn kiện của anh Paul Busa, 24 tuổi, nạn nhân bị lạm dụng tình dục.
Tuần này, ông Shanley bị anh Gregory Ford, cũng 24 tuổi, và cha mẹ kiện. Linh mục Shanley có thể bị kết án chung thâm về các tội trên.

BỨC TRANH PICASSO HY VỌNG 6.5 TRIỆU ĐÔ
Bức tranh “Les Courses” của Picasso, trị giá ước lượng từ 4.5 tới 6.5 triệu đô la, sẽ được bán đấu giá bởi hãng Christie’s trong đợt đâú giá tranh hiện đại khởi đầu từ ngày 7-5-2002. Cả hai nhà đấu giá khổng lồ Sotheby’s và Christie’s đều hy vọng đợt bán mùa xuân có thể giúp họ hồi phục lại sau 1 năm đầy trì trệ.

CẬU BÉ VÔ ĐỊCH ĐẤU CỜ ĐỒNG LOẠT VỚI 15 ĐỐI THỦ
Cậu bé Fabiano Caruana, 9 tuổi, vô địch cờ vua Hoa Kỳ trong hạng tuổi dưới 12 tuổi, đang đâú với cô bé Ritika Bajpai, 5 tuổi, trong màn đấu cờ tập thể hàng loạt cho trẻ em hômt hứ sáu 3-5-2002 tại Bryant Park, New York. Cậu Caruana đấu cùng lúc với 15 tay cờ trong cuộc vui bảo trợ bởi câu lạc bộ New York Chess and Backgammon Club. Cậu Caruana cư ngụ ở Brooklyn, NY.

BÁO CHÍ A PHÚ HÃN BÙNG NỔ TỰ DO
Hatiq, 1 nhân viên tuần báo Habul Weekly, xếp các trang báo ở Kabul, A Phú Hãn hôm thứ năm 2-2-2002. Với hơn 100 tờ báo và 1 luật mới cho tự do báo chí, ngành truyền thông A Phú Hãn đã bứt đi thật xa từ khi Taliban bị mất quyền cai trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un hứa sẽ gặp lại để tiếp tục thương lượng nguyên tử, theo 1 bản tin của thông tấn chính thức KCNA – báo Singapore tường thuật : tuyên bố của lãnh tụ Kim có vẻ lạc quan hơn phát biểu của ngoại trưởng Ri Yong-ho, mô tả cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là “có ý nghĩa xây dựng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.