Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200400:00:00(Xem: 7160)
CẦU THỦ J. WILLIAMS: NGỘ SÁT"
SOMERVILLE, New Jersey - Cựu cầu thủ bóng rổ Jayson Williams không điều trần trước tòa án hôm thứ tư về vụ bắn chết tài xé tên Costas Gus Christofi - người này bị bắn chết tại lâu đài của Williams hồi Tháng 2-2002.
Bị can tự nhận vô tội, đặt niềm tin vào Chúa và tin tưởng vào quyết định sau cùng của bồi thẩm đoàn. Luật sư biện hộ giải thich rằng vụ nổ súng là tai nạn. Trong cuộc điều trần tiếp tục hôm thứ tư, công tố viện nói Williams bất cẩn trong luc cầm khẩu súng shotgun.

CA SĨ JANET JACKSON TÁI XUẤT HIỆN
Lần đầu tiên sau ngày phô trần bầu ngực bên trái trong chương trình trình diễn nhân trận cầu Super Bowl, ca sĩ Janet Jackson đã tái xuất hiện trong 1 chương trình tuyền hình trực tiếp. Janet Jackson trả lời phỏng vấn chương trình "Good Morning America" của ABC sáng Thứ Tư - nàng đã quảng cáo cho album mới lấy tên "Damita Jo". Hệ thống ABC bảo đảm rằng trich đoạn của album này là an toàn khi phát hình, nhưng vẫn phải chiếu trễ 5 giây.

ĐẠI HỌC CMU LÀM TRANG WEB CHO PHÒNG GIẠT & SẤY QUẦN ÁO


Timothy Michael, giám đốc gia cư Đại Học Carnegie Mellon, cầm một máy điện toán xách tay cho thấy trang web của phòng giạt & sấy quần áo đặt ở tầng hầm khu nội trú gia cư của trường ở Pittsburgh, để biết tình hình có máy giặt hay máy sấy nào đang trống hay không, cũng như cho biết thời lượng còn lại của các máy đang được xài. Đại Học CMU sẽ email cho sinh viên khi đồ của họ giặt, sấy xong.

LỄ HỘI MÙA XUÂN Ở TOKYO
Những “người tròng mắt” Medaman sử dụng 1 kính hiển vi để dòm một bé gái khi họ đi xuyên một quảng trường Tokyo hôm 28-3. Các nghệ sĩ đường phố này, có tên gọi medama, tức “tròng mắt” đang tham dự môät lễ hội mùa xuân.

HÃNG SINH HÓA NÔNG NGHIỆP MONSANTO THẮNG LỚN
Công ty nông hóa Monsanto hôm 31-3 loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng chủ yếu nhờ thương vụ hạt bắp tăng, và nhờ tăng thương vụ ở sản phẩm hạt giống kỹ thuật sinh hóa. Lợi tức tam cá nguyệt thứ 2 tăng lên tới 154 triệu , từ mức 100 triệu đô năm trước.

VIỄN THÔNG PHÁP VÀO HOA LỤC THĂÉNG LỚN
Hãng kỹ thuật viễn thông Pháp Alcatel cho biết thương vụ 2004 tại Trung Quốc dự kiến tăng 30%, với phần còn lại ở vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng gấp đôi trong vòng 3 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
TBILISI - Trong ngày 20/06, dân biểu tình Geargia đã định xông vào bên trong trụ sở QH tại thủ đô Tbilisi, khi đám đông tập trung bên ngoài phản đối bài diễn văn của 1 dân biểu Nga.
Số lượng người sử dụng cần sa ở Trung Cộng tăng 25% vào năm ngoái - theo một thông báo của Uy Ban Kiểm Soát Cần Sa Quốc Gia vào hôm Thứ Hai 17/06.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.