Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 5921)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
PARIS - Để khuyến khách du khách thả bộ, cưỡi xe đạp hay dùng phương tiện di chuyển công cộng tại trung tâm thủ đô, chính quyền Paris định cấm xe bus du ngoạn lưu thông tại khu trung tâm.
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố: nhà cầm quyền Khartoum phải nhanh chóng chuyển giao quyền lãnh đạo đất nươc Sudan cho 1 cơ chế dân sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.