Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200000:00:00(Xem: 6885)
PHÁT THANH DIGITAL
Hội chợ hàng điện tử Consumer Electronics Show tại Las Vegas vừa mở cửa hôm Thứ Năm, trong đó Panasonic sẽ tung ra sản phẩm mới “digital audio radio,” với dịch vụ cho người dùng được tạo ra tới 100 băng tần phát thanh nối kết với một vệ tinh và chuyển trực tiếp tới xe, nhà hay máy radio xách tay ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.

PHÁO BINH CỔ THỜI ĐÓN XUÂN
Các thành viên trong tổ chức bảo tồn kỹ thuật pháo binh thời kỳ Edo hôm Thứ Năm 6.1 đã xuống phố diễn hành trong màn thực tập bắn pháo chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Các kỹ thuật pháo binh cổ thời và hiện đại hàng năm vẫn được biểu diễn bởi tổ chức này.

ĐỒNG HỒ CHƠI NHẠC
Công ty Casio Computer Company vừa trình làng một “máy chơi nhạc kiêm đồng hồ đeo tay đầu tiên của thế giới,” có tên WMP-1V hôm Thứ Năm tại Tokyo. Đồng hồ này có thể dùng với một điện toán để nhận các hồ sơ nhạc MP3 trên Internet, và sau khi chuyển hồ sơ MP3 vào đồng hồ có thể dùng như máy nhạc. Đồng hồ đeo tay này chứa được 33 phút âm nhạc có phẩm chất CD, và 44 âm nhạc có phẩm chất cao trung bình. Bán giá 356 đô la kể từ tháng Ba tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.