Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/12/199900:00:00(Xem: 7281)
LỄ HỘI THIÊN NIÊN KỶ HOA KỲ
Với Tượng Đài Washington ở phía sau, các nhân viên trên giàn lo giăng đèn trước Tượng Đài Lincoln, chuẩn bị cho Lễ Hội Thiên Niên Kỷ Hoa Kỳ Tại Washington hôm 22.12. TT Clinton và bà Hillary sẽ dự lễ hội này tại đây, với màn hòa nhạc “The Unfinished Journey” do Quincy Jones thực hiện và một màn pháo bông.

DÂN BẮC KINH HẾT MUỐN SỐNG CHUNG
Một hội chợ địa ốc 4-ngày tại Bắc Kinh đã được giới trung lưu ủng hộ nồng nhiệt, khi thế hệ này mong muốn mua ngôi nhà riêng của họ thay vì chờ trong danh sách vào các khu chung cư do nhà nước bao cấp.

BẤT MÃN VÌ HỐ NGĂN CÁCH GIÀU NGHÈO
Báo chí Trung Quốc ngày 23-12-1999 đã loan tải kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy có hơn 80% dân chúng bất mãn vì khoảng cách giữa người nghèo và người giàu trong xã hội Trung Quốc ngày càng gia tăng.

PHÀ CHỞ HƠN 660 NGƯỜI CHÌM NGOÀI BIỂN PHI
Có ít nhất 60 người mất tích sau khi một chiếc phà chở hơn 600 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn đã bị đắm ở ngoài khơi tỉnh Cebu, Phi Luật Tân. Trên số 660 hành khách của chiếc phà MV Asia South Korea thì 591 người đã được cứu vớt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.