Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/199900:00:00(Xem: 6648)
MỸ THÚC ĐẨY HOA LỤC VÀO WTO
Một nhật báo Bắc Kinh hôm Thứ Năm vẫn còn khui chuyện TT Clinton gặp trở ngại chính trị nội bộ trong khi Hoa Kỳ đã gửi Gene Sperling, cố vấn chính sách kinh tế của Clinton, và Đại Diện Mậu Dịch Charlene Barshefsky tới Bắc Kinh để cố gắng hoàn tất hiệp ước mở đường cho Hoa Lục vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO.

HOA KỲ ĐÓN LỄ CỰU CHIẾN BINH
Khắp nước Mỹ hôm Thứ Năm đã đón Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Bà Ann Lee, một nữ y tá tại Việt Nam năm 1969, có cách tưởng niệm riêng: Bà từ Sibu City, N.C., đã tới trước Đài Tưởng Niệm Nữ Chiến Binh tại thủ đô Washington hôm Thứ Tư để đặt một bài thơ lên pho tượng nữ chiến binh.

16 SV NGOẠI QUỐC THỌ GIỚI
Các sư Thái Lan hôm Chủ Nhật 7.11 đã cạo đầu nhiều sinh viên ngoại quốc trong lễ thọ giới tập thể nhân ngày sinh nhật thứ 72 của Quốc Vương Bhumibol Adulyadej tại Chùa Wat Raja-Orasaram, Bangkok. Tổng cộng 16 sinh viên đang sống trong các gia đình Thái dưới bảo trợ của American Field Service (AFS) tham dự lễ này. Họ sẽ vào chùa sống như các vị sư trong 10 ngày.

CHUNG CƯ 6 TẦNG LẦU SỤP ĐỔ
Các nhân viên cứu cấp đang ráo riết cấp cứu sau khi một building 6 tầng lầu sụp đổ ở Foggia, Ý, với khoảng 70 người lúc đó đang ngủ bên trong hôm Thứ Năm. Sợ là có hàng chục người chết hoặc còn bị kẹt dưới đống gạch vụn. Nhà nước nghi lý do sụp là do xây cất ẩu.

XE BOM NỔ, 7 CHẾT
Một vụ xe bom nổ đã xảy ra hôm Thứ Năm tại ngay giữa phố chính của Bogota, Colombia. Có ít nhất 7 người chết và 11 bị thương, theo lời cảnh sát.

MICROSOFT, RADIO SHACK LIÊN MINH
Chủ Tịch và Tổng Quản Trị Bill Gates của Microsoft cùng với Chủ Tịch và Tổng Quản Trị Leonard Roberts của Tandy/Radio Shack hôm Thứ Năm đã loan báo lập liên minh chiến lược để chạy đua kỹ thuật Internet và tạo mối dây liên hệ khách hàng qua Net. Hợp đồng 5 năm sẽ cho Microsoft “một tiệm trong một tiệm” tại 7,000 cửa tiệm có sẵn của Radio Shack.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.