Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mất Việc Càng Đông, Hãng Nhỏ Mới Lập Càng Nhiều

09/06/200200:00:00(Xem: 3109)
WASHINGTON (By Jan Norman - The OC Register) - Những dữ kiện về nền kinh tế trì trệ cho chúng ta cái nhìn như thế nào về sự ra đời của các doanh nghiệp mới gia nhập thương trường" Điều này tuỳ thuộc vào cách diễn giải của những dữ kiện này.

Một bản thăm dò 35 quốc gia hằng năm bởi một công ty tìm việc DBM cho thấy một trong 6 người, hay 16.6%, bị thất nghiệp đã quyết định làm chủ nhân cho chính họ, con số cao nhất trong 5 năm. Tại Hoa Kỳ, 11% bắt đầu làm chủ các thương vụ, so với 7% trong năm 1999.

Thông thường, các thương vụ mới gia tăng trong thời gian kinh tế suy thoái bởi vì những người bị mất việc đã không tìm được việc khác thay thế, phải làm một cái gì đó để sinh sống. DBM cũng đồng ý với điều này.

Một điều rõ ràng là Hoa Kỳ không phải là quốc gia có nhiều người bỏ nghề ra buôn bán, Mễ Tây Cơ là quốc gia đứng đầu bảng với 18%.

Tại Quận Cam, số đơn xin đăng ký tên cho doanh nghiệp mới cho thấy có sự gia tăng trong sự khai sanh của các thương vụ.

Trong tháng Tư, dữ kiện mới nhất, đã có 3,743 đơn xin đăng ký tên cho doanh nghiệp mới, tăng 17.4% so với cùng thời gian năm ngoái, và tăng 37.4% so với tháng 4 của năm 2000. Trong 4 tháng của năm 2002, đã có 13,783 tên mới, tăng 10% so với cùng thời gian năm ngoái, và tăng 14.4% % so với tháng 4 của năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.