Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/11/199900:00:00(Xem: 7362)
KHỈ HÚT THUỐC LÁ
Đó là cô Namwan, một nàng khỉ 10 tuổi, đang thường trú tại một ngôi chùa ở Kanchanaburi, phía Tây Bangkok, cũng hút thuốc rất là điệu nghệ. Cô khỉ Namwan bắt đầu hút từ 3 năm trước, sau khi bị chủ đem vào chùa bỏ rơi.

MỘT NGÀY LƯƠNG CHO CỨU TRỢ
Hơn 40 người hành nghề đánh giày tại các trạm xe điện ngầm với thu nhập mỗi người trung bình 150 đồng rupee (3.5 đô la) một ngày đã hiến tặng một ngày tiền thu được cho quỹ cứu trợ bão lụt Orissa, Ấn Độ. Có hơn 9000 người chết sau khi cơn giông lớn đánh vào 12 huyện ven biển của tiểu bang Orissa hôm 29.10.

CHỐNG WTO, BÊNH DÂN VÔ GIA CƯ
Những người chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, bịt mặt, sáng Thứ Hai đã đọc bản tin trên báo mới ra về việc họ chiếm một cao ốc bỏ hoang đêm trước. Khoảng 60 người kết thúc ngày biểu tình của họ hôm Chủ Nhật bằng cách xông chiếm khu cao ốc 12 chung cư tại phố chính Seattle đêm Chủ Nhật. Họ mời những người vô gia cư vào chung, nói là việc tìm chỗ ở cho dân vô gia cư đã bị mậu dịch toàn cầu hóa phá hoại. Họ nói sẽ vẫn chiếm tới khi nào Seattle chịu tặng khu nhà này cho dân vô gia cư.

VỆ BINH ĐỎ DỌN MÓN ĂN MAO
Tiệm ăn House of Mao tại Singapore, một quán trang trí toàn mầu đỏ trong khi các bồi bàn vận quân phục của vệ binh đỏ với băng trên cánh tay ghi là phục vụ khách hàng. Quán ăn chỉ bán những món ăn mà thuở sinh thời Mao Trạch Đông thích ăn. Theo khách Tây phương, họ thích nhất là món thịt heo kho với tỏi mà quán quảng cáo là món Mao thích nhất trong đời. Điểm này cho chúng ta thấy dân Tàu tại Singapore sùng bái Mao tới mức nào, mặc dầu Mao đã giết nhiều triệu đồng chí và dân Trung hoa lục địa. Báo Ottawa Citizen cho biết quán House of Mao đông khách nhất là vào giờ ăn trưa, thực khách toàn là các người làm văn phòng của các công ty có địa bàn tại Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự hiện diện của các lực lượng phương tây là nguyên nhân gây căng thẳng tại vùng Vịnh - đó là tuyên bố của ngoại trưởng Iraq vào ngày Thứ Hai 12/08
Giới chức thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận tin: phái bộ quân sự Mỹ đã bắt đầu làm việc tại 1 trung tâm phối hợp tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ
Giao tranh tái tục tại vùng bao quanh thủ đô Libya, sau 2 ngày hưu chiến nhân dịp lễ Ied của đạo Hồi.
Vài ngày sau khi loạn quân ly khai miền nam Yemen chiếm thương cảng Aden, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của Iran tiếp thủ lãnh loạn quân.
Ông Kameel Ahmady, học giả song tịch Iran-UK bị bắt tại miền tây Iran, theo nguồn tin gia đình.
Thẩm quyền di trú Canada xác nhận: số đơn xin tái định cư và du lịch của dân Hoa Lục giảm từ sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12-2018
Ngoai trưởng của Hoa Kỳ và Trung Cộng gặp nhau tại New York, thảo luận các vấn đề mà giới quan sát tin là gồm phong trào biểu tình chống chính quyền tại Hong Kong.
1 hung thủ bị công chúng khống chế và bị bắt sau khi đâm 1 phụ nữ
biểu tình chống chính quyền tiếp tục gây tê liệt phi trường quốc tế Hong Kong qua ngày thứ nhì
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.