Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/199900:00:00(Xem: 6370)
ĐỘT NHẬP TRANG WEB ĐÀI LOAN, TREO CỜ MÁU
Các viên chức Đài Loan hôm Thứ Ba loan tin rằng một tên hacker từ Hoa Lục đã vào được trang Web của sở tình báo Đài Loan và treo lên một lá cờ Cộng Sản Trung Quốc. Cả hai nước đều đang chú trọng tới phát triển cuộc chiến điện toán. Theo China Software Industry Association, hiện nay đang có 1.7 triệu máy điện toán gắn trong các trường trung học Hoa Lục, tính theo mật độ học trò thì vẫn thua xa Đài Loan.

HOA LỤC ĐÓNG CỬA 25,800 MỎ THAN
Ngày 17/8, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ đóng cửa khoảng 25,800 mỏ than nhỏ trong cả nước nhằm giảm bớt khối lượng than tồn đọng hiện nay.

HOA LỤC DỌA BIỂN NGƯỜI CHIẾM ĐÀI LOAN


Nhật báo Quân Đội Giải Phóng của Hoa Lục trong bài bình luận trang nhất cảnh cáo là sẵn sàng hy sinh mạng sống để ngăn chận âm mưu độc lập Đài Loan. Báo này viết, “Chúng ta sẵn sàng chết 1,000 chiến sĩ còn hơn là mất một tấc đất.”

PAKISTAN: CÓ KHẢ NĂNG CHẾ BOM NEUTRON
Hãng tin nhà nước Pakistan hôm Thứ Tư trích dẫn lời khoa học gia N.M. Butt rằng nước này có khả năng chế bom nguyên tử mọi kích thước và mọi loại, kể cả bom neutron.

COMPAQ RA MÁY MỚI, HY VỌNG CỨU NGUY
Công ty Compaq vừa tung ra loại máy chủ ProLiant 8000 trong buổi họp báo giới thiệu tại New York hôm 17-8. Máy này có kiến trúc đa vi xử lý SMP, được phát minh chung với công ty Intel. Compaq hy vọng loại máy mới có thể cứu được thương vụ cho hãng, vốn gần đây lỗ vì giá các máy sụt liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào hôm Thứ Ba 6 tháng 8, trong 1 buổi hội thảo tổ chức tại thành phố Shenzhen của tỉnh Guangdong
Gần 150,000 người Philip-pines lây bệnh sốt xuất huyết tính từ đầu năm
1 phúc trình thẩm lậu từ LHQ cho thấy Bắc Hàn tấn công mạng, đánh cắp 2 tỉ MK để mua vũ khí
Loài vẹt sinh sống tại New Zealand 19 triệu năm trước là loài ăn thịt
Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự tại phần lãnh thổ của mình tại Kashmir
trong lúc vẫn đàm phán với Hoa Kỳ, Taleban đánh bom đồn cảnh sát tại thủ đô Kabul
Lần đầu tiên từ “mùa xuân Arap 2011”, đảng Hồi Giáo ôn hòa Ennada đưa 1 thủ lãnh tranh cử tổng thống
hàng ngàn người xuống đường tại thủ đô Honduras, yêu cầu tổng thống Hernandez từ chức
Cơ sở nghiên cứu bất vụ lợi The World Resources Institute (WRI) báo tin
Venezuela là 1 trong 3 nước khuyến cáo công dân không du lịch Hoa Kỳ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.