Hôm nay,  

Họ Giang Hứa Với Tt Pháp: Sẽ Từ Từ Tới Dân Chủ, Tự Do

10/25/199900:00:00(View: 5507)
TT Chirac đề nghị Bắc Kinh họp với Đức Đạt Lai Lạt Ma về Tây Tạng…

SARRAN, Pháp (Reuters) — Tổng Thống Pháp Jacques Chirac và Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đã thảo luận về nhân quyền và thử nghiệm nguyên tử trong ngày nghỉ cuối tuần không chính thức tại trang trại của Chirac.
Xa lìa các cuộc biểu tình đòi nhân quyền theo chân họ Giang trong suốt chuyến Giang viếng thăm Anh Quốc tuần trước, họ Giang trông có vẻ thoải mái và hạnh phúc tại miền quê Pháp này, và còn khiêu vũ các bản nhạc waltz với vợ Chirac là bà Bernadette.
Giang và Chirac trực diện nhau về nhân quyền trong buổi cơm tối Thứ Bảy, nói chuyện suốt ba giờ về mọi thứ, từ chuyện Tây Tạng cho tới hoàn cảnh 9 triệu người Ky Tô Giáo Trung Quốc, theo lời phát ngôn nhân của Chirac cho biết.


Giang còn bảo rằng đó là cuộc nói chuyện đầy đủ nhất trước giờ về đề tài nhân quyền mà Giang từng có với một lãnh tụ ngoại quốc.
“Giang bày tỏ sẵn sàng đưa Trung Quốc cởi mở nhân quyền từng bước, mà không làm nguy hiểm sự ổn định của đất nước 1 tỉ dân đó,” theo lời Catherine Colonna, phát ngôn nhân TT Chirac.
Chirac nói với ông khách rằng ông “muốn Trung Quốc tiến tới dân chủ và tự do,” và nói về khả năng của cuộc đối thoại giữa Bắc Kinh và Đức Đạt Lai Lạt Ma.
Họ Giang đang trong chuyến công du qua 6 nước, kể cả sẽ ghé thăm Trung Đông.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm Mới – và đầu thập niên – được chào đón trên khắp thế giới với nhiều vụ bắn pháp bông, khiêu vũ và uống rượu, nhưng các cuộc lễ tại Úc đã bị khỏa lấp vởi các trận cháy rừng chết người trong khi những người biểu tình làm giảm sự chú ý cuộc lễ tại Hồng Kông và Ấn Độ.
Một phần thương ước Mỹ-Trung sẽ được ký vào giữa tháng 1, theo TT Trump cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 12, tuyên bố rằng ông cũng sẽ đi Trung Quốc để tiếp tục đàm phán.
Bộ Bang Giao Quốc Tế (Dirco) đã xác nhận rằng một phụ nữ Nam Phi đã chết vào cuối tuần qua sau khi căn nhà thuê mà bà này ở tại Đảo Phú Quốc ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Việt Nam đã bị cháy, theo bản tin của trang mạng Neww24.com cho biết hôm 31 tháng 12.
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.