Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/199900:00:00(Xem: 7186)
ĐẢNG KKK HỌP, NHÀ NƯỚC TỐN 800,000$
Tiểu bang Ohio từ đầu năm tính tới ngày Thứ Bảy 9.10.1999 đã có gần 20 chục cuộc biểu tình của bọn kỳ thị da đen Ku Klu Klan, và mỗi lần như vậy lại phải đưa thêm hàng trăm cảnh sát ra trực để ngăn ngừa bạo động. Chi phí tiền cảnh sát quá giờ, và các chi phí khác cho biểu tình KKK đã làm các chính quyền địa phương tốn tới 800,000 đô la.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN ĐÀI LOAN
Cuộc triển lãm phụ tùng máy điện toán Taitronics ở Đài Loan đã mở màn hôm Thứ Sáu 8.10.1999 tại Đài Bắc. Giá bán tại vài tiệm điện toán đã tăng lên sau khi trận động đất hôm 21.9 làm hư hỏng nhiều xưởng sản xuất phụ tùng.

MỄ ĐẤT NỨT, NUỐT GỌN 100 NGƯỜI
Một căn nhà nhỏ vẫn còn lửng lơ bên mép đồi làng Mixun, của cộng đồng thổ dân Totonac Indigenous, ở Puebla, Mexico hôm Thứ Bảy 9.10. Có ít nhất 17 người, gồm cả hàng chục học trò nhỏ, bị chôn sống khi đất bị mưa ngấm lở ra và nứt, nuốt gọn ngôi làng 100 cư dân. Có ít nhất 326 người được xác nhận là chết trong một tuần lũ lụt vùng Đông Nam Mễ, mà TT Mễ Zedillo gọi là thiên tai tệ hại nhất trong thập niên này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
CARACAS - Thảo luận cấp cao giữa cường quyền Venezuela và đối lập diễn ra tại Na Uy. Tòa ĐS Venezuela tại Oslo xác nhận tin này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.