Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/199900:00:00(Xem: 7364)
BIỂU TÌNH HẬU WTO
Hàng trăm sinh viên đã tập họp trước Tòa Đại Sứ Mỹ tại Mexico City, hô khẩu hiệu đòi thả những người biểu tình bị bắt trong các cuộc xuống đường chống Hội Nghị WTO ở Seattle và đòi thả Mumia Abu Jamal. Đám đông đã ném đá và bom xăng, xô xát dữ dội với cảnh sát Mễ ngay giữa phố du lịch nổi tiếng Zona Rosa.

MỸ-CUBA HỌP CẤP CAO VÌ 1 CẬU BÉ
Các bích chương mang hình cậu bé Cuba 6 tuổi Elian Gonzalez đã được dựng khắp các công trường Havana, đòi Mỹ trao trả cậu về cho bố ở Cuba. Một phái đoàn cao cấp Hoa Kỳ đã tới Havana hôm Thứ Bảy để bàn về việc nên để cậu bé ở lại Mỹ với thân nhân hay không. Trong khi đó, Phó Tổng Thống Gore đề nghị cấp visa cho bố cậu bé qua Mỹ để thăm cậu.

NHAN SẮC XUỐNG ĐƯỜNG
Hôm Thứ Bảy, 53 hoa hậu của 53 nước đã ôm thùng xuống phố Harajuku ở Tokyo để quyên góp cứu trợ cho nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các cô sẽ tranh vương miện Hoa Hậu Quốc Tế Miss International tại Tokyo vào ngày 14.12 tới. (Photo Reuters)

50,000 KY TÔ HỮU DỰ ĐẠI LỄ
Hơn 50,000 tín đồ Cơ Đốc (Christians) đã họp mặt mừng Lễ Hội Emmanuel tại vận động trường quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur đêm Thứ Bảy 11.12. Đây là buổi họp mặt đông kỷ lục trước giờ của các Ky Tô Hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.