Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200400:00:00(Xem: 5755)
CẶP GIÒ SẮT MANG NẶNG ĐƯỜNG XA
Một thiết bị có tên là BLEEX có thể giúp người ta mang nặng trên đường dài, vừa được chế tạo bởi đại học UC Berkely. Người dùng chỉ cần mang vào hệt như cặp chân sắt, và mang 100 pounds để đi đường xa mà chỉ như mang nặng có 5 pounds. Cặp giò sắt này sẽ giúp cho các chiến binh và lính cứu hỏa khi mang nặng.

TBN CHẾ MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN
Máy siêu điện toán mạnh thứ nhì thế giới sẽ ráp bởi chính phủ Tây Ban Nha tại thành phố cảng Barcelona và sẽ bắt đầu chạy từ đầu năm 2005. Máy này sẽ mạnh nhất Âu Châu và ráp bởi chính phủ TBN và hãng IBM, dự kiến tốn 87 triệu đô la, sẽ nặng 60 tấn, chạy 4,500 bộ xử lý và dùng hệ điều hành Linux. Máy mạnh nhất thế giới hiện nay ráp bởi NEC ở Yokohama, Nhật Bản, nhằm nghiên cứu về khí hậu và động đất.

HOA LỤC: NGỒI HÈ PHỐ CHỜ KHIẾU KIỆN


Một người ngồi biểu tình, lưng mang biểu ngữ trước văn phòng nơi những người khiếu kiện trình đơn. Dòng chữ trên biểu ngữ viết, "Người công chính thì vào tù, bọn nói dối thì cứ tham nhũng bình an." Mỗi ngày có hàng trăm người tới khiếu kiện trong thời gian Quốc Hội Hoa Lục họp, hy vọng được chú ý giải quyết.

HÀNG KHÔNG BẮT ĐẦU LÊN LẠI
Hãng Swire Pacific, nơi sở hữu 45.85% cổ phần hãng hàng không Cathay Pacific loan báo lợi tức ròng 2003 nhiều hơn dự đoán, nhờ thương vụ tăng vọt trong nửa sua của năm, sau khi bệnh SARS làm nửa đầu năm thê thảm.

TOYOTA CHẾ RA NGƯỜI MÁY THỔI KÈN
Hãng Toyota vừa trình làng người máy thổi kèn trong buổi họp báo ở Tokyo. Người máy cao 120 centimét (48 inchec) đã chơi bài "When you wish upon a star" -- một bài nổi tiếng từ phim hoạt họa Pinocchio của hãng Disney. Người máy này nặng 35 kílôgram.

TRUNG QUỐC THIẾU ĂN, PHẢI NHẬP CẢNG
Trung Quốc đang lo hết nổi thực phẩm cho dân và buộc phải nhập cảng mỗi năm 30-50 triệu tấn mễ cốc. Tổng sản lượng mễ cốc Hoa Lục giảm còn 70 triệu tấn kể từ năm 1998, nên thiếu trung bình mỗi năm 50 triệu tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.