Hôm nay,  

Giang Trạch Dân Bị Tố Ô Dù Gian Lận 1.4 Triệu Đô

4/2/200000:00:00(View: 6098)
BEIJING (KL) - Tin tổng hợp AFP và các báo tại Hong Kong, người cháu trai của Chủ tịch Trung quốc Giang Trạch Dân đã dính líu trong vụ bê bối về bất động sản tại vùng phía đông của tỉnh Jiangsu, vụ bê bôi này là một triệu bốn trăm ngàn tính theo Mỹ kim. Tin này đã do cánh hữu và giới chức ngân hàng của Trung quốc tung ra ngày thứ sáu.
Tai Zhan là cháu trai của họ Giang. Đứa cháu này đã bị cáo giác là y đã giả mạo triện của công ty bất động sản Yangzhou Gangzhan, mượn nợ của ngân hàng Yangzhou Industrial & Commercial Bank cho 45 căn nhà bán trả góp, theo như Trung tâm Thông tin của Phong trào Nhân quyền và Dân chủ loan tin.
Trung tâm này cho biết Tai đã bị ép buộc vay nợ cho các căn nhà này để cho đủ số 11,5 triệu nguyên tiền mượn của ngân hàng xuyên qua vài công ty khác nhau.
Viên chức làm việc cho ngân hàng Yangzhou Industrial & Commercial Bank, ông này xác nhận chuyện đã xẩy ra và cho biết sự làm giả triện không phải một mình Tai quyết định, mà nguyên tập đoàn giám đốc Yangzhou Mansions (Yangzhou Dasha) đã quyết định, Yangzhou Mansions là nơi Tai Zhan đã phục vụ.
Giới chức ngân hàng đã cho biết, Tai Zhan trước đây có hợp tác quản lý công ty bất động sản Yangzhou Gangzhan cùng với một doanh gia Hong Kong không rõ tên (đại diện cho nhóm tài phiệt tại Hong Kong) sau này cả hai đã tách ra, doanh gia Hong Kong giữ tài sản và con ấn.
Giới chức này đã nói : “Chúng tôi cho mượn tiền để xây bất động sản và những dự án kinh doanh khác của Yangzhou Mansions.”
Nhưng sau này tìm thấy các căn nhà này đã được cho mượn tiền để trả góp, tập đoàn tài phiệt Hong Kong đã đệ đơn kiện Tai Zhan và văn phòng quản trị nóc gia Yangzhou (Yangzhou Housing Administrative Bureau), cơ quan có trách nhiệm cấp chứng thư về nhà cửa, theo như lời của viên chức ngân hàng đã cho biết và xin dấu tên.

Theo tin của Trung tâm Phong trào Nhân quyền, tòa án huyện Guangling đã cho mở cuộc điều tra vụ này và được biết dấu triện là giả mạo, còn tài sản đã chuyển tên trái phép.
Tòa đã sửa soạn phán quyết phần thắng cho doanh gia Hong Kong, nhưng Đảõng cộng sản của tỉnh Yangzhou đã bước vào và ra lệnh ngưng vụ án này lại, tin này được Trung tâm của Phong trào cung cấp.
Giới chức của tòa án đã nói với phóng viên của AFP, vụ án này có, nhưng đã bỏ đi hồi cuối tháng mười một trong năm, sau khi giấy phép kinh doanh của công ty bất động sản Yangzhou Gangzhan đã bị hủy bỏ.
Người ta không được biết rõ ai là người đã hủy bỏ giấy phép.
Vụ xử án khởi sự vào cuối tháng chín và đảng cộng sản đã ra lệnh chặn trước vào tháng mười, nội ngày thứ năm dảng cộng sản địa phương và uỷ viên tòa án đã ra lệnh ngưng xử, theo như tin của Trung tâm Phong trào cho biết.
Zhang Ying là luật sư của tài phiệt Hong Kong, luật sư đã từ chối cho biết vụ án này và cho thông tấn AFP biết, Tai Zhan không phải là người bị kiện, người bị kiện trong vụ án này chính là văn phòng quản trị nóc gia Yangzhou.
Tòa án Trung quốc cũng cho biết, bị cáo chính là văn phòng quản trị, chứ không phải Tai Zhan.
Trích lời nói của Ji Rengiu, chủ tịch của đảng ủy địa phương, kiêm ủy viên tòa án, Trung tâm Phong trào đã cho biết : “Tại Trung quốc, đảng lãnh đạo cơ quan tư pháp.”
Giới chức của đảng ủy đã xác nhận với phóng viên của AFP, Tai Zhan chính là đứa cháu, người con của bà chị lớn của Chủ tịch họ Giang và hiện Tai Zhan đang có mặt tại đô thị Huiying nằm tại vùng phía bắc của tỉnh Jiangsu. Giới chức này cũng từ chối để nói về vụ án này.
Chủ tịch họ Giang sinh ra tại Yangzhou. Bà chị ruột của chủ tịch là Jiang Zeling và là mẹ của Tai Zhan.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông xếp của Biontech, Ugur Sahin tự tin rằng Vaccine-corona cũng sẽ bảo vệ được Omikron và các biến thể virus khác tiếp theo trước những trường hợp bệnh nghiêm trọng. Mainz - Omikron không phải là biến thể Corona đầu tiên xuất hiện, Sahin đã cho biết vào tối thứ Ba 30.11.2021 tại Mainz trước khi một giải thưởng được trao cho ông và vợ ông.
“Có lúc Honiara hoàn toàn căng thẳng, nhưng thành phố hiện đã trở lại bình thường,” theo Rave cho hay. Lực lượng an ninh đã không thể ngăn chận bất ổn tại Honiara mà đã bắt đầu hôm Thứ Tư với những người biểu tình đòi Thủ Tướng Manasseh Sogavare từ chức và hôi của và đốt tiệm và các cơ sở kinh doanh. Nhiều người biểu tình đến từ tỉnh Malaita đông dân nhất, nơi có sự phẫn nộ đối với chính phủ và chống lại quyết định năm 2019 của chính phủ này để chấm dứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan và thiết lập quan hệ chính thức với Trung Cộng, theo Reuters tường trình.
Thủ Tướng Anh Boris Johnson nói rằng ông đã “kinh hoàng” bởi những gì đã xảy ra, nói thêm rằng Anh Quốc sẽ lật từng hòn đá để chận đứng các băng đảng buôn người. 5 phụ nữ và một người con gái nằm trong số người chết, theo bộ trưởng nội vụ Pháp cho hay. Gerald Darmanin cũng nói rằng 2 người đã được cứu và một người đã mất tích. Báo cáo ban đầu nói 31 người đã chết, nhưng tổng số đã được rút lại qua đêm hôm Thứ Năm.
Để trấn an các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN, trong cuộc họp thượng đỉnh ASEAN qua mạng, Tập Cận Bình phát biểu rằng “Bắc Kinh không tìm cách bắt nạt các nước láng giềng nhỏ hơn và sẽ không bao giờ lấy lợi thế nước lớn để tìm bá quyền trong khu vực,” nhưng ai tin được lời này, trong khi cũng vào những ngày này tàu hải giám TQ đã tấn công tàu Phi Luật Tân tại Quần Đảo Trường Sa, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 22 tháng 11 năm 2021.
Bloomberg: Nội các tương lai của Thủ tướng Olaf Scholz (SPD) sắp tới xem như đã kết thúc. Theo một danh sách nội bộ lưu hành trong ban lãnh đạo đảng SPD, Xanh và FDP và được cung cấp cho Bloomberg, lãnh đạo FDP Christian Lindner đã thắng thế với yêu cầu đảm nhận bộ tài chính. Đổi lại, Robert Habeck, đồng lãnh đạo đảng Xanh, người cũng đã muốn đảm nhận bộ tài chính, nhận một "siêu bộ khí hậu" cũng sẽ chịu trách nhiệm về chính sách kinh tế và chuyển đổi năng lượng. Vẫn chưa rõ liệu Bộ này cũng sẽ có quyền phủ quyết (Vetorecht / Right of veto), như yêu cầu ban đầu của Xanh hay không.
Các công nhân ngủ trên những giường tầng không có nệm trong các nhà kho không có máy sưởi hay nước nóng. Họ nói với AP rằng họ không nhận được sự chăm sóc y tế ngay cả khi họ có các triệu chứng giống Covid-19, những viên quản trị của họ chỉ bảo họ ở lại trong phòng. Nguyen Van Tri, một trong những công nhân, nói rằng không có điều gì được đáp ứng đầy đủ từ hợp đồng việc làm mà ông đã ký tại Việt Nam trước khi bắt đầu cuộc hành trình dài tới Serbia. “Từ khi chúng tôi đến đây, không có điều gì tốt hết cả,’ theo ông Tri cho hay. “Mọi thứ đều khác hẳn với giấy tờ hợp đồng mà chúng tôi đã ký tại Việt Nam. Cuộc sống thì thật tồi tệ, thức ăn, thuốc men, nước … mọi thứ đều tồi tệ.”
Công Ty CVS sẽ đóng cửa khoảng 900 tiệm trong 3 năm tới, theo công ty này cho biết hôm Thứ Năm, 18 tháng 11 năm 2021, khi công ty cố gắng thích ứng với sự thay đổi các ưa chuộng của khách tiêu thụ bằng việc thử nghiệm các kiểu tiệm mới cung cấp nhiều dịch vụ sức khỏe hơn, theo Hãng Thông Tấn Anh Reuters tường thuật hôm Thứ Năm. Nổi tiếng với hệ thống tiệm thuốc tại hơn 9,900 địa điểm, công ty đã và đang mở rộng các dịch vụ của họ kể từ khi mua lại hãng bảo hiểm sức khỏe Aetna vào năm 2018.
“Dường như trách nhiệm của chúng ta là những lãnh đạo của TQ và Hoa Kỳ là bảo đảm rằng sự cạnh tranh giữa các quốc gia của chúng ta không trở chiều thành xung đột, cho dù là cố tình hay vô ý, đúng hơn chỉ đơn giản là sự cạnh tranh thẳng thắn,” theo Biden phát biểu lúc bắt đầu cuộc họp. Tập nói với Biden rằng hai bên cần cải thiện sự thông truyền. Hai nhà lãnh đạo đã đi chung với nhau khi cả hai còn là phó tổng thống, phó chủ tịch và quen biết nhau rất rõ. “Tôi đã sẵn sàng để làm việc với bạn, thưa Ông Tổng Thống, để xây dựng sự đồng thuận, thực hiện các bước và chuyển vận các mối quan hệ Trung-Mỹ hướng tới chiều hướng tích cực,” theo Tập, người gọi Biden là “bạn cũ” của ông ấy.
Không chỉ có các lãnh vực nghiên cứu mới, mà còn là quốc gia xa xôi và nền văn hóa của họ khiến cho một học kỳ ở nước ngoài hoặc thậm chí là toàn bộ khóa học trở nên thú vị đối với những người trẻ tuổi. Theo đánh giá về các tìm kiếm của Google trên toàn thế giới, một quốc gia đặc biệt được nhiều người quan tâm: Canada.
Trận đánh nhau kéo dài giữa các băng đảng thù địch nhau bên trong nhà tù lớn nhất của Ecuador đã giết chết ít nhất 68 tù nhân và làm bị thương 25 người khác hôm Thứ Bảy, 13 tháng 11 năm 2021, trong khi các giới chức chính quyền nói rằng những cuộc đụng độ vẫn chưa được kiểm soát nhiều giờ sau đó tại Nhà Tù Litoral, mà gần đây đã chứng kiến một cuộc tắm máu trong nhà tù tồi tệ nhất của đất nước này, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.