Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200100:00:00(Xem: 4823)

ĐẠI HỘI PHIM SUNDANCE
Henry Bean, nhà văn soạn kịch bản và là đạo diễn phim “The Believer” (Kẻ Tín Đồ) đã thắng giải cao quý nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Sundance, một đại hội phim giành cho các phim độc lập (không thuộc các xưởng phim lớn Hoa Kỳ). Giải này có tên Dramatic Jury Prize, trao ngày 27/1/2001 tại Park City, Utah, cho Bean. Phim này kể về một sinh viên Do Thái Giáo tự tra vấn về đức tin tôn giáo của mình và rồi lại liên hệ tới phong trào tân phát xít.
Phim “Green Dragon” (Rồng Xanh) của đạo diễn Tony Bùi, nói về những ngày dân tị nạn Việt mới đặt chân lên Hoa Kỳ, cũng dự thi ở Đại Hội Sundance. Chưa nghe tin gì thêm.

TÒA PHẠT HÃNG NHỰA VÁ VỎ XE ĐỀN ÔNG KHÁCH 80 TRIỆU ĐÔ
ALICE, Texas - Một vị chánh án tại thị xã Alice (Texas) đã hạ lệnh cho nhà sản xuất nhựa vá vỏ xe hơi bồi thường 80 triệu MK cho một đôi vợ chồng bị thương nặng trong khi thay vỏ xe trong năm 1998.
Melissa Elizondo, 20 tuổi, và Robert Perez, 21 tuổi, bị thương vì bánh xe nổ trong lúc vá vỏ xe bằng nhựa dán hiệu Patch-A-Flat.
Elizondo bị mù mắt phải và đùi phải bị trọng thương, được bồi thường 60 triệu. Perez bị gãy xương và phỏng 2 tay, không thể trở lại việc làm cũ, được bồi thường 20 triệu.


Patch-A-Flat là sản phẩm của công ty Tradco (bản doanh Akron), mà chủ nhân thông báo đang chuẩn bị chống án. Patch-A-Flat vá vỏ xe từ phía trong, trong lúc bơm xe.

DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI
Thủ Tướng Nhật Yoshiro Mori đã nói chuyện trước Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới WEF tại Davos, Thụy Sĩ hôm 27/1/2001. Khoảng 3,000 người tham dự trong đó có hàng chục nguyên thủ, và các lãnh tụ kinh doanh dự thượng đỉnh năm nay, với tập trung về các nan đề toàn cầu hóa. Thủ Tướng Nhật tin rằng Nhật sẽ hồi phục kinh tế theo cách riêng.

BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Có 4 chiếc xe đã bị đốt trong các cuộc biểu tình trên đường phố ở Zurich bởi hơn 1,000 người biểu tình, sau khi nhiều người bị cảnh sát ngăn không cho đi tới Davos, nơi họp thượng đỉnh Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới WEF. Riêng tại Davos cũng có khoảng 200 người biểu tình diễn hành chống Diễn Đàn hôm Thứ Bảy 27/1/2001 dưới trời tuyết lạnh bao phủ. Lập trường của họ là chống toan2 cầu hóa, nhằm bảo vệ các nứơc nghèo. Biểu ngữ hầu hết ghi “Công Lý, Chứ Không Phải Lợi Nhuận.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.