Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/02/200600:00:00(Xem: 7562)
- Thiên Chúa Phán Xét

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tại quảng trường St. Peter hôm 26-2, lên án vụ nổ bom đền thờ Shiite ở Iraq, nói là Thượng Đế sẽ phán xét kẻ giết vì tôn giáo.

- TQ CHO HÃNG DẦU ANH VÀO LIÊN DOANH

Chính phủ TQ bật đèn xanh cho hãng năng lượng Anh BP để liên doanh với hãng lọc dầu lớn nhất Châu Á là Sinopec, mở đường cho BP mua 25% trị giá 14 tỉ đô. Sinopec là chi nhánh có niêm yết trên thị trường chứng khoán ngoaì nước của China Petroleum Chemical Corp. (CNPC), hãng dầu lớn nhất Trung Quốc.

- HUNGARY: LỄ HỘI ĐÁNH GIẶC

Đó là Lễ Hội Busho, khi những người Hungary mặc trang phục thời cổ Busho, mang mặt nạ chèo trên Sông Danube rồi sẽ diễn hành qua các đường phố Mohacs (190 km phía nam của Budapest) hôm 26-2-2006. Lễ hội mùa đông này xuất phát từ thế kỷ 16, khi quân Ottoman của Thổ chiếm đóng Hungary, thì dân Mohacs mặc áo lông cừu, mang mặt nạ gỗ xuất hiện đánh lính Thổ.

- PHỤ NỮ ẤN LỄ HỘI

Phụ nữ Ấn Độ cầm các bình nước mừng Lễ Ấn Độ Giáo Mahashivratri tại Trakeshawar, 50 km phía tây Calcutta hôm 26-2-2006. Phụ nữ Ấn khắp nước mừng lễ này, còn gọi là lễ Thần Shiva kết hôn, để các ông chồng của họ được trường thọ.

- XIN BAO DUNG TÔN GIÁO

Giáo chủ Anh Giáo, tức Tổng Giám Mục Rowan Williams của Canterbury, lãnh tụ tinh thần của hơn 70 triệu tín đồ Anh giáo toàn cầu, bắt tay trẻ em Cơ Đốc Giáo Sudan trứơc khi làm thánh lễ ở Nhà Thờ Emmanuel gần Omdurman, phía bắc thủ đô Khartoum, nơi đang áp dụng luật Hồi Giáo. Williams kêu gọi bao dung tôn giáo sau khi tới Sudan, khi hòa ước năm ngoái kết thúc 2 thập niên nội chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.