Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/01/200600:00:00(Xem: 7102)
- Tưng Bừng Đón Xuân

Chợ Hoa Tết Hồng Kông đua sắc màu, trong lúc khắp Châu Á chuẩn bị đón Xuân Bính Tuất, tuy là tới ngày 29-1-2006 mới là Mồng Một Tết.

- Cưới Gấp Trước 2006

Chánh án Roland Belsome làm hôn lễ cho Nicole Clark và Rudy Vorkapic ngoaì sân nhà thờ St. Louis ở New Orleans hôm 30-12-2005.

Hai bạn chứng kiến hôn lễ là Maggie và Diane Smith.

Cặp vợ chồng mới cưới này trước đó đã hủy bỏ hôn lễ hồi tháng 11 dự kiến 400 khách mời ở New Orleans sau trận bão Katrina, nhưng rồi bây giờ phải cưới gấp trước khi bước sang năm mới 2006.

- HÀNG KHÔNG DELTA LỖ 182 TRIỆU ĐÔ THÁNG 11

Delta Air Lines Inc., hãng hàng không lớn thứ 3 Hoa Kỳ, loan báo hôm 30-12-2005 là đã lỗ 182 triệu đô trong tháng 11, như thế là lỗ 12 tỉ đô kể từ tháng 1-2001.

- VÙNG TỰ DO MẬU DỊCH VỚI MỸ LATIN CÒN TRỄ

Các công nhân may dệt vùng Mỹ Latin lại vẫn còn thiệt thòi. Các nước đối tác mậu dịch với Mỹ tại Mỹ Latin đã không hoàn tất nổi các điều kiện đòi hỏi để gia nhập vùng tự do mậu dịch khu vực, và như thế là thời điểm Ngày Đầu Năm 2006 dự kiến làm ngày phóng ra dự án sẽ không làm kịp, theo lời chính phủ Mỹ hôm 30-12-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
TEHRAN - Viên chức Iran cao cấp loan báo: tàu dầu của Anh sẽ bị bắt, nếu tàu chở dầu thô Iran trực chỉ Syria không được thả.
TRIPOLI - Giao chiến giữa các phe đối đầu để chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli gây thiệt mạng gần 1,000 người trong 3 tháng qua, theo ước lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
DAMASCUS - Từ 500 đến 800 người Syria di tản vì chiến tranh đã hồi cư trở về làng cũ hàng tuần.
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
BIỂN ĐÔNG -- Chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đang đối mặt với một đối thủ cực kỳ hung bạo tại Biển Đông khi các cơ sở nhân tạo và vũ khí của nước này bị khí hậu và nước biển làm rỉ sét và hủy hoại, theo bản tin của của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 5 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.