Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200600:00:00(Xem: 6672)
- TÌNH BÁO MỸ: LO NHẤT LÀ AL-QAEDA

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia John Negroponte, Giám Đốc Tình Báo Trung Ương CIA Porter Goss, và Giám Đốc Điều Tra Liên Bang FBI Robert Mueller, điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ về các hiểm họa thế giới hôm 2-2-2006. Negroponte nói al-Qaeda vẫn là “quan tâm hàng đầu” của tình báo Mỹ, rồi tới hoạt động nguyên tử của Iran, Bắc Hàn.

- NGHỆ NHÂN HÀ NỘI CÒN ĂN TẾT

Các nghệ nhân Việt Nam dự lễ hội mùa xuân truyền thống ở huyện Đống Đa, Hà Nội hôm 2-2-2006. Các lễ hội được cho mở tưng bừng khắp miền bắc VN trong dịp Tết Nguyên Đán và kéo dài cả tuần sau đó, một hiện tượng cho thấy nhà nứơc CSVN đã chịu nới mở bớt sau nhiều thập niên chỉ chịu mừng các lễ hội “mùa xuân cộng sản” và đấu tố các lễ hội dân tộc là “tàn dư phong kiến.”

- HÃNG XĂNG SHELL LỜI KỶ LỤC

Công ty xăng dầu Royal Dutch Shell loan báo lợi tức 22.94 tỉ dollars (19.03 tỉ euros) khi kết sổ cho toàn năm 2005, con số lợi tức cao nhất trong năm trong lịch sử các công ty Anh Quốc, khi đại công ty Anh-Hòa Lan này hưởng lợi nhờ giá xăng dầu tăng. Như thế là tăng lợi tức 30%, vì lợi tức cho toàn năm 2004 là 17.595 tỉ dollars.

- TRẺ EM NHẬT TẬP KỊCH

Thiếu niên Nhật Bản trong trang phục hóa trang của kịch nghệ Kabuki khi ngồi hậu trường chờ đợi đã lấy game điện tử ra chơi giết thời gian, lúc chờ ra trình diễn ở Bảo Tàng Edo Tokyo Museum tại Tokyo hôm 2-2-2006. Gần 100 trẻ em tuổi từ 6 tới 10 đã tập luyện 3 tháng để đóng môn kịch dân gian này. Kịch Kabuki xuất phát từ thế kỷ 17.

- MATSUSHITA LỜI TĂNG 39%

Công ty điện tử Nhật Bản Matsushita Electric Industrial Co. Ltd. loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao nhất trong 14 năm hôm Thứ Năm và nâng cao viễn ảnh toàn năm, nhờ thương vụ mạnh mẽ về chip, máy ảnh kỹ thuật số, và màn hìn TV chất lỏng plasma. Tính 3 tháng tính tới tháng 12, lợi tức tăng 39% so với năm trứơc đó để tới 49.27 tỉ yen (417 triệu dollars).

- J.C. PENNEY LỢI NHUẬN TĂNG 2.5%

Công ty J. C. Penney loan báo hôm Thứ Năm là thương vụ tháng giêng ở các tiệm bách hóa mở cửa lâu hơn một năm đã tăng 2.5%. Tổng thương vụ các tiệm tăng 2.9% để tới 898 triệu đô-la trong 4 tuần lễ kết thúc hôm 28-1-2006. Còn bán trực tiếp, qua Internet (mạng jcpenney.com) và catalog, tăng 4.3% để tới 196 triệu trong tháng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Ít nhất 40 người chết và trên 100 người bị thương khi Taleban tấn công công sở tại thủ đô Afghanistan bằng súng đạn và bom vào hôm Thứ Hai 1 tháng 7.
NEW DEHLI - Nữ tài tử Zaira Washim 18 tuổi là tín đồ Hồi Giáo, quyết định thôi nghề diễn xuất, vì nghề này đe dọa mối quan hệ giữa cô và đạo.
HONG KONG - Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7, kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.
Tin tặc làm việc cho Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng đã tấn công mạng của 8 công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ, trong một nỗ lực để đánh cắp bí mật thương mại- một nguồn tin thân cận đã cho biết như vậy.
Ben McMahon tỉnh dậy từ cơn hôn mê nói rành tiếng Tàu -- là sự kiện ngạc nhiên vì ông ấy không rành thứ tiếng này trước vụ tai nạn làm ông hôn mê!
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.