Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200000:00:00(Xem: 5244)
HOA LỤC SẼ HẠ GIÁ PHONE
Bắc Kinh có những trạm điện thoại rất đơn giản: Chỉ là một điện thoại đặt trên 1 bàn nhỏ ở vỉa hè, cũng có thể kiếm thêm chút đỉnh cho gia chủ. Tu6àn báo Kinh Doanh của tờ China Daily hôm Chủ Nhật loan báo là Trung Quốc sẽ cắt giảm nhiều lệ phí viễn thông, kể cả lệ phí gọi phone ra hải ngoải, tiền truy cập Internet, và tiền sử dụng phone di động.

BÁO SEATTLE CHỜ ĐÌNH CÔNG
Các nhân viên báo Seattle Times hôm Thứ Bảy hồi hộp đứng chờ tin bên ngoài cao ốc Seattle Mountaineers Building ở Seattle. Công Đoàn Pacific Northwest Newspaper Guild đã trình bày với các đoàn viên về các cuộc thương thuyết về hợp đồng với tờ Seattle Times và tờ Seattle Post-Intelligencer - tình hình có thể xảy ra đình công.

HỘI NGHỊ MÔI SINH
Chàng trai Nam Hàn Eun Young Kim đã vẽ mặt để cùng han2g trăm người khác biểu tình trước nơi họp của Hội Nghị Khí Hậu Liên Hiệp Quốc ở The Hague đang tổ chức hôm 18/11/2000. Hàng trăm nhà ngoại giao từ 185 quốc gia và hàng ngàn chuyên gia đã tham dự hội nghị từ ngày 13/11 tới 24/11, tập trung vào việc hoàn tất hiệp ước giải quyết nạn thay đổi khí hậu quả đất.
Hoa Kỳ nơi đây đã bị tố cáo là nước gây ô nhiễm nhiều nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.