Hôm nay,  

Nhà Báo Biểu Tình

14/10/200500:00:00(Xem: 6630)
HONG KONG, (AFP) - Hội Phóng Viên Hồng Kông đã lên án vụ hành hung 2 phóng viên ngoại quốc ở phía nam Trung Quốc, khi những người này tìm cách vào 1 ngôi làng đang xáo trộn.
Hồi Thứ Sáu, nhà báo Mã Lai Leu Siew Ying của tờ South China morning Post và phóng viên Pháp Abel Segretin của đài RFI tới làng Taishi, tỉnh Quảng Đông để tìm hiểu vụ thất bại của dân làng khi tìm cách lột chức xã trưởng.

Nhưng họ bị đấm đá bởi 20 tên được suy đoán là liên hệ với các giới chức nắm quyền.
Hội Phóng Viên đã gửi thư lên Tỉnh Trưởng Huang Huahua của Quảng Đông, gọi đó là hành vi “man rợ và trái luật.”
Dân biểu Trung Quốc Lu Banglie cũng bị đánh thê thảm hôm Thứ Bảy khi ông cùng 1 nhà báo thuộc một báo Anh tới Taishi. Họ bị lôi tới một làng bên và cảnh cáo đừng dính vào tranh chấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.