Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200500:00:00(Xem: 6264)
PHÁ SẬP ĐỂ XÂY LẠI
Các building cao tầng sụp đổ ở Thẩm Quyến hôm 22-5-2005 để sẽ xây mới. Vụ phá nổ sập này rộng 51,000 mét vuông, rộng nhất trước giờ ở Hoa Lục.

MOSCOW: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO TRUYỀN THÔNG
Người biểu tình hô khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc diễn hành phản kháng gần trung tâm truyền hình Ostankino ở Moscow hôm 22-5-2005. Khoảng 2,000 người tham dự để đòi quyền tự do và độc lập cho các ngành truyền thông, báo chí. Đảng Yabloko tổ chức biểu tình và được hỗ trợ từ nhiều đảng khác.

HOA LỤC RA THUẾ QUAN 74 MẶT HÀNG MAY DỆT


Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo các thuế hải quan mới để hy vọng ghìm bớt làn sóng xuất cảng may dệt, trong lúc tránh né cuộc chiến mậu dịch với Mỹ và Liên Âu sau khi Hoa Kỳ áp đặt hạn ngạch. Hoa Lục loan báo nâng thuế quan xuất cảng đối với 74 mặt hàng may dệt kể từ ngày 1-6. Hoa Lục hiện là nước xuất cảng may dệt nhiều nhất thế giới.

COLOMBIA: CHIẾN DỊCH TRỊ AN MỚI
Đại Sứ Mỹ tại Colombia William Wood đi giữa các chiến binh xuyên qua quảng trường chính ở San Vicente, khoảng 280 kilomét phía nam Bogota, Colombia hôm 21-5-2005. Được Mỹ giúp, chính phủ Colombia tung ra chiến dịch mới để dẹp loạn quân ở đây -- lần này vũ khí là sách, điện toán, âm nhạc và thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.