Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 6265)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Tuy Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt, ngoại trưởng Iran báo tin: sắp ký hợp đồng bán dầu cho Liên Âu.
Naypidaw - Sau hơn 500 ngày bị giam giữ, 2 phóng viên bản xứ làm việc với Reuters đã được trả tự do từ nhà tù bên ngoài thành phố Yangon.
Ủy hội tuyển cử của vương quốc Thái Lan ủng hộ kết quả của tổng tuyển cử ngày 24-3. Kết quả kiểm phiếu xác nhận đảng Pheu Thai, là đảng thân 2 Thủ Tướng của gia đình Shinawatra bị lật đổ
nguồn tin mới nhất từ tờ báo Financial Times cho biết, lộ Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành mở cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Apple cạnh tranh không lành mạnh trên nền tảng iOS và cửa hàng ứng dụng App Store.
LIÊN HIỆP QUỐC - Phúc trình của Intergovernment Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Service báo động: hành động của loài người gây đe dọa tuyệt chủng 1 triệu giống động thực vật.
OTTAWA - Canada mong đợi Hoa Kỳ giúp sức dàn xếp khủng hoảng mậu dịch với Trung Cộng. Hàng hóa Canada bắt đầu bị hạn chế nhập cảng Hoa Lục sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12 theo yêu cầu của chính quyền Trump.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga tuyên bố: ý định thay đổi chế độ Venezuela của chính quyền Trump là vô trách nhiệm, gây gián đoạn viễn ảnh dàn xếp chính trị.
GAZA CITY - Thỏa thuận ngưng bắn được tôn trọng, biên giới Gaza-Israel tạm trở lại yên tĩnh. Trong 3 ngày cuối tuần qua, hàng trăm phi đạn bắn từ Gaza tới miền nam Israel, và phi cơ Israel không tập trả đũa. 4 thường dân Israel và 21 người Palestine tử thương, gồm 11 thuờng dân.
ISLAMABAD - Văn phòng Thủ Tướng Pakistan báo tin: TT Ghani của Afghanistan gọi điện thoại cho Thủ Tướng Khan để trao đổi quan điểm về an ninh, hòa bình và thịnh vượng trong vùng.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang cân nhắc khả năng huy động quân bộ chiến đi theo chiến hạm trong các hoạt động ngoài khơi bờ đông nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.