Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/10/200500:00:00(Xem: 6946)
- ARGENTINA: BOM NỔ CHỐNG MỸ
Cảnh sát đang điều tra vụ một cửa tiệm video bị thiêu cháy ở San Martin, Greater Buenos Aires, hôm 6-10-2005. Có 3 quả bom tự chế đã phát nổ hôm Thứ Năm tại 2 chi nhánh ngân hàng Citibank và 1 tiệm video Blockbuster ở Argentina như để phản đối tình hình TT Bush sẽ thăm nơi này tháng sau để dự Thượng Đỉnh Châu Mỹ.

2 SÁT THỦ GỐC VIỆT CÓ TỘI
Nam The Tham bị còng tay hôm 5-10-2005 ngay trong tòa Suffolk Superior Court ở Boston sau khi cùng Siny Van Tran bị xử là có tội về 5 tội sát nhân, trong tính cách xử tử 5 người trong 1 câu lạc bộ ở Phố Tàu Chinatown hồi 15 năm về trước. Tham và Tran, đều là người Việt nhưng lớn ở Trung Quốc, đã trốn suốt 10 năm sau vụ sát nhân. Kẻ sát thủ, cầm súng bắn, thứ ba là Hung Tien Pham vẫn còn tại đào.

XE ROBOT CHUẨN BỊ ĐUA
Phillip Yeager thuộâc công ty MonsterMoto Productions, bản doanh ở Cedar Park, Texas, hôm 5-10-2005 dùng điện toán để điều khiển chú robot ở Fontana, California. Chiếc xe robot này sẽ chạy đua trong cuộc thi do giải quốc phòng Defense Advances Research Projects Agency (DARPA) 2005 vào hôm 8-10, khởi đầu từ Prim, Nevada, phía nam Las Vegas. Đội robot nào hoàn tất chặng đường sa mạc gồ ghề 150 dặm với thời gian ngắn nhất trong 10 giờ thì sẽ thắng 2 triệu từ chính phủ Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Mexico tuyên bố: sẽ mở rộng cơ sở di trú tại biên giới phía nam, để bảo đảm thành công của thương lượng ký kết với Hoa Kỳ cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.