Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200600:00:00(Xem: 6903)
- DELAWARE: VẬN TẢI CƠ C-5 HẠ KHẨN, 10 BỊ THƯƠNG

Vận tải cơ quân sự với 17 người ngộ nạn gần căn cứ Dover, 1 số người bị thương, chưa rõ có tử vong không. Các viên chức không cho biết chi tiết - bệnh viện BayHealth nhận 10 người bị thương, gồm vài người có thể đi đứng. Chiếc C-5 Galaxy mới cất cánh, thấy trục trặc quay lại, hạ cánh khi chưa tới phi đạo. C-5 là vận tải cơ lớn vào hạng nhất thế giới, sức chở trên 263,000 pound, có thể bay không nghỉ 2500 dặm với tốc độ phản lực. C-5 có thể cất cánh và hạ cánh ở phi đạo ngắn và có thể tiếp xăng trên không. Một ưu điểm khác là có thể nhận hàng ở 2 đầu cùng lúc.

- MỸ TRỤC XUẤT DI DÂN LẬU, TỐN 56 TRIỆU ĐÔ/NĂM

Một cảnh sát tư pháp Mỹ hướng dẫn những người bị trục xuất giữ trật tự tại một phi trường ở San Salvador, El Salvador, trong tấm ảnh hôm 16-2-2006. Các di dân lậu này bị trả về nguyên quán El Salvador từ Hoa Kỳ -- việc làm này làm Mỹ tốn 56 triệu đô la mỗi năm.

- GIÁ VÀNG TĂNG VỌT

Giá vàng lại vọt lên hôm Thứ Hai để tới mức cao trong 25 năm và hướng tới mức 600 đô/ounce. Lý do giới đầu tư lo ngại lạm phát. Virtual Metals, công ty tham vấn tại Anh, nói thị trưòờng vàng có thể tăng tới thặng dư 422 tấn trong năm 2006 từ mức lạm khuyết 310 tấn trong năm 2005 nếu giá vẫn giữ như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.