Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200600:00:00(Xem: 6626)
- XE TRUNG QUỐC SỬA SOẠN TRÀN VÀO HOA KỲ

Đó là kiểu xe Chery QQ của Trung Quốc đang trưng bày ở Thượng Hải, làm bởi hãng xe Trung Quốc Chery Automobile. Công ty này loan báo việc nhập cảng xe của hãng Chery Automobile vào Mỹ sẽ khởi sự từ cuối năm 2007.

- XE LỬA THƯỢNG HẠNG LÊN TÂY TẠNG SẼ TỚI BẮC KINH

Tuyến đường xe lửa nối Thanh Hải và Tây Tạng trong hình trên là gần đỉnh cao biểu tượng của đèo băng núi Kunlun Mountain (Núi Côn Luân), cao 4,767 mét (15,731 feet), khoảng 160 kilomét (99 dặm) phía nam thị trấn Golmud, tỉnh Thanh Hải. Công ty Qinghai-Tibet Railway Co. dự tính làm các chuyến xe lửa tốc hành thượng hạng tới Tây Tạng, trang bị giường lớn, bình dưỡng khí và nhiều tiện nghi, chạy từ các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu.

- TRẺ EM INDONESIA LẤY GIƯỜNG LÀM BÈ

Các thiếu niên Indonesia dùng chiếc giường làm bè, chống theo làn nứơc lên đất cao để tránh lụt ở làng Cermen Lerek gần thị trấn Gresik, East Java, Indonesia, hôm 9-1-2006. Mưa lớn làm lụt, gây lở đất vẫn xảy ra mỗi năm ở vùng này, nơi nhiều triệu cư dân sống bên núi và sông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
TEHRAN - Viên chức Iran cao cấp loan báo: tàu dầu của Anh sẽ bị bắt, nếu tàu chở dầu thô Iran trực chỉ Syria không được thả.
TRIPOLI - Giao chiến giữa các phe đối đầu để chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli gây thiệt mạng gần 1,000 người trong 3 tháng qua, theo ước lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
DAMASCUS - Từ 500 đến 800 người Syria di tản vì chiến tranh đã hồi cư trở về làng cũ hàng tuần.
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
BIỂN ĐÔNG -- Chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đang đối mặt với một đối thủ cực kỳ hung bạo tại Biển Đông khi các cơ sở nhân tạo và vũ khí của nước này bị khí hậu và nước biển làm rỉ sét và hủy hoại, theo bản tin của của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 5 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.