Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200400:00:00(Xem: 6549)
GIÁNG SINH SỢ BẠO LỰC
Nhà thờ Giáng Sinh Bethlehem hôm 19-12 không vui gì, cho dù đã gần lễ. Tín đồ hành hương giảm bi đát vì cuộc nổi dậy Palestine từ năm 2000.

KỶ LỤC: 5,000 ÔNG/BÀ GIÀ NÔ EN DIỄN HÀNH
Hơn 5,000 người mặc trang phục Ông/Bà Già Nô En đổ xuống phố diễn hành tại Porto, Bồ Đào Nha hôm 19-12-2004 nhằm phá một kỷ lục thế giới về số lượng Ông Già Nô En diễn hành chung nhau.

2,013 BÀ TÌM KỶ LỤC GIẶT ĐỒ
Hơn 2,000 phụ nữ Indonesia gặt đồ cùng nhau trước 1 quảng trường thành phố để đạt một kỷ lục thế giới, và rồi hiến tặng quần áo mới giạt cho các trại mồ côi. Có ít nhất 2,013 bà nội trợ tham dự buổi giạõt đồ giữa phố này.

THIẾU NIÊN NHẬT: PHONE DI ĐỘNG ĐA DỤNG
Đối với các em vị thành niên Nhật Bản, chiếc điện thoại di động là vật tùy thân phải có, và bây giờ điện thọại này dùng để đọc email, chụp hình, theo dõi thời khóa biểu... ngoài chuyện gọi phone.

VENEZUELA: BÁN VỈA HÈ NÊN BỎ NGHỀ"
Một người bán vỉa hè Venezuela đứng bán hàng kế bên tấm bích chương mang dòng chữ “Cấm bán cho trẻ em” tại phố chính Caracas, Venezuela tuần này. Bộ Trưởng Nội Vụ Jesse Chacon thúc giục con buôn vỉa hè hãy bán thưức khác hơn là pháo, và “nên tìm nghề khác hơn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.