Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200400:00:00(Xem: 6019)
LỄ HỘI KHỈ Ở THÁI LAN
Các chú khỉ tưng bừng ăn trái cây, uống Coca-Cola trong lễ hội thường niên trước 1 ngôi chùa cổ ở tỉnh Lopburi, 150 kilômét phía bắc Bangkok hôm 28-11. Hơn 2,000 kilôgram trái cây rau quả dùng cho lễ hội để thúc đẩy kỹ ngeh du lịch.

BẮC Ý: LÀM BÁNH, ĐÓN GIÁNG SINH
Khoảng 20 bếp trưởng nghề bánh thiện nghệ nhất Naples, Bắc Ý Đại Lợi, từ ngày 26-11 đã liên tục không nghỉ dùng 3,000 kilôgram chocolate để làm hình ảnh hang đá, máng cỏ, Chúa Hài Đồng... cho một cảnh giáng sinh lớn nhất thế giới bằng kẹo chocolate, và sẽ trình làng từ ngày 4-12 trong hội chợ Giáng Sinh ở Naples.

HÀNG MỸ GIÁ RẺ, NHỜ ĐỒNG ĐÔ LA SỤT GIÁ


Bà Lucinda Antal, cư dân Liverpool, Anh Quốc, lấy thỏi son quẹt thử vào tay xem màu trong tiệm Face ở New York hôm chủ nhật. Bà Antal đã bay tới New York để dự sinh nhật thứ 40 của 1 người bạn, đã xài từ 700 đô tới 800 đô cho các món hàng mua cho bà và để làm quà giáng sinh khi thăm Hoa Kỳ. Bà nói, “Tôi xài hết tiền luôn, nhưng hàng ở Mỹ bán quá rẻ so với ở Anh.” Đồng đô la sụt giá đã làm giá hàng ở Mỹ rẻ thê thảm.

LIÊN ÂU: HOA LỤC THÀNH NƯỚC KỸ NGHỆ CAO
Trung Quốc từ 1 nước chuyên sản xuất hàng rẻ đã biến thành 1 nước kỹ nghệ cao, theo bản “tường trình về cạnh tranh” của Liên Âu, và trong khi các công ty Liên Âu đổ tiền vào Hoa Lục cho hoạt động nghiên cứu và phát minh, thì cũng phải dần dần đối phó với làn sóng đang lên không cản nổi của sức cạnh tranh Hoa Lục. Bản tường trình Liên Âu 354 trang nói Hoa Lục là đối tác mậu dịch lớn thứ nhì của Liên Âu sau Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự hiện diện của các lực lượng phương tây là nguyên nhân gây căng thẳng tại vùng Vịnh - đó là tuyên bố của ngoại trưởng Iraq vào ngày Thứ Hai 12/08
Giới chức thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận tin: phái bộ quân sự Mỹ đã bắt đầu làm việc tại 1 trung tâm phối hợp tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ
Giao tranh tái tục tại vùng bao quanh thủ đô Libya, sau 2 ngày hưu chiến nhân dịp lễ Ied của đạo Hồi.
Vài ngày sau khi loạn quân ly khai miền nam Yemen chiếm thương cảng Aden, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của Iran tiếp thủ lãnh loạn quân.
Ông Kameel Ahmady, học giả song tịch Iran-UK bị bắt tại miền tây Iran, theo nguồn tin gia đình.
Thẩm quyền di trú Canada xác nhận: số đơn xin tái định cư và du lịch của dân Hoa Lục giảm từ sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12-2018
Ngoai trưởng của Hoa Kỳ và Trung Cộng gặp nhau tại New York, thảo luận các vấn đề mà giới quan sát tin là gồm phong trào biểu tình chống chính quyền tại Hong Kong.
1 hung thủ bị công chúng khống chế và bị bắt sau khi đâm 1 phụ nữ
biểu tình chống chính quyền tiếp tục gây tê liệt phi trường quốc tế Hong Kong qua ngày thứ nhì
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.