Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200400:00:00(Xem: 6320)
40 BẮC HÀN LEO TƯỜNG SỨ QUÁN CANADA
Sáng thứ tư, trên 40 người Bắc Hàn tìm tự do cố tìm cach vượt qua tường rào bao quanh tòa ĐS Canada tại Bắc Kinh để xin tị nạn.

UTAH: CHẾ THẦN CÔNG, CHẾT THẢM
WHITE CITY, Utah - 1 thanh niên 21 tuổi, cư dân Utah, thiệt mạng hôm Thứ 2 vì súng thần công tự chế - nhà chức trách tin rằng nạn nhân đã sử dụng loại thuốc súng không thich hợp. Thân người của Mark Reeder bị hất văng xa 30 feet. Tiếng nổ làm gãy đôi nòng súng, và nghe thấy ở cách 5, 6 ngã tư đường. Người bạn giúp sức Reeder vô sự.

YEMEN: ÁN TỬ 2 TAY NỔ BOM TÀU USS COLE
Tòa án Yemen tuyên án tử hình 2 người về vai trò phối hợp tổ chức vụ đánh chất nổ chiến hạm USS Cole cach đây 4 năm - 4 bị can khac bị xử phạt từ 5 năm đến 10 năm tù. 17 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ tàu Cole bị tấn công bằng xuồng cao su chở chất nổ. 1 trong 2 bị cáo lãnh án tử hình là thủ lãnh al-Qaeda đang bị Hoa Kỳ giam giữ, tên là al-Rahim al-Nashiri. Tên này bị bắt năm 2002 ở cac tiểu quốc Emirates thống nhất và bị giải giao cho Hoa Kỳ.

CẢNH SÁT TQ NHẬN NHIỆM VỤ LHQ
Cảnh sát Trung Quốc đội nón sắt LHQ trong khi biểu diễn dùng vũ khí tại 1 trại huấn luyện ở Langfang, ngoại ô Bắc Kinh hôm thứ tư. Trung Quốc hôm thứ tư đã biểu diễn lực lượng bảo vệ hòa bình với diễn hàng, tập trận trong khi sắp gửi họ sang Haiti trong chiến dịch LHQ bảo an.

ZIMBABWE: NHÂN QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhà hoạt động nhân quyền Jenni Williams (trái) của Zimbabwe dẫn đầu cuộc diễn hành phản kháng qua khu phố Harare hôm 29-9. Có 54 phụ nữ khác từ tổ chức WOZA cũng biểu tình ở thị trấn thứ nhì Bulawayo tới Harare đã bị bắt, khi xuống đường chống dự luật mới nhằm đóng cửa các tổ chức nhân quyền tư nhân.

TIỆM CÀ PHÊ COLOMBIA MỞ Ở NEW YORK
Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe (trái) và Juan Valdez (phải), biểu tượng của cà phê Colombia, mời nhau ly cà phê khi khai trương tiệm Juan Valdez Cafe ở New York hôm 28-9. Tiệm New York Juan Valdez Cafe là tiệm thứ nhì ở Mỹ thuộc sở hữu của Liên Đoàn Trồng Cà Phê Colombia. Tất cả tiền lời bán lẻ sẽ trả cho các nông dân cà phê Colombia để cải thiện đời sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Phát ngôn viên của chính quyền Iran loan báo sáng Thứ Hai 26/08: đã có người mua 1.2 triệu thùng dầu thô trên con tàu bị Hoa Kỳ truy đuổi tại Địa Trung Hải.
TUNIS - Ủy ban tuyển cử loan báo: tỉ phú truyền thông Nabil Karoui tiếp tục là ứng viên TT, tuy đang bị giữ từ hôm Thứ Sáu 23/08 để điều tra tội rửa tiền.
BIARRITZ - Các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị G-7 đồng ý giúp về tài chính và tiếp vận công cuộc chống cháy rừng Amazon tại Brazil.
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu, và được sử dụng trong quá trình điều tra
WASHINGTON - Cuộc nghiên cứu về tuổi thọ của nam giới xác nhận: đàn ông Australia sống thọ nhất
BRASILIA - Các bộ tộc là dân bản địa tại vùng Amazon của Brazil bôi mặt bằng vôi đỏ và cam, cầm cung tên tiến vào rừng với quyết tâm tử chiến.
BEJING - Trung Cộng thông báo ngày 23/08 sẽ thực hành thuế phạt với 75 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ từ ngày 15-12.
MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.