Hôm nay,  

Imf Ra Bản Tường Trình Về Nợ: Vn Trong 6 Nước Nơï Esaf

9/14/199900:00:00(View: 5088)
WASHINGTON — Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF đã sử dụng bản tường trình thường niên 1998/99 để một lần nữa xin các nước kỹ nghệ thế giới tìm ra các quỹ cần thiết để hỗ trợ chương trình tha/giảm nợ cho các nước nghèo nợ ngập đầu (HIPC).
Trong bản tường trình phát hành hôm Chủ Nhật, IMF xác nhận rằng nơi này đã bỏ lỡ các cơ hội để tìm thêm hỗ trợ cho việc IMF cho các người nghèo vay thêm.
Qũy Tiền Tệ Quốc Tế loan báo là trong năm qua tính đến tháng Tư vừa rồi, Qũy đã dành ra một ngân khoản kỷ lục là 30 tỷ đô-la cho các nước vay mượn.
Theo bản phúc trình thường niên của Qũy Tiền Tệ Quốc Tế, các nước trong khu vực Á châu, cộng hòa Nga và Brazil đã cần rất nhiều ngân khoản tín dụng. Tuy nhiên, tổ chức này cho hay, hiện thời, Qũy không còn lâm vào tình trạng thiếu tài chánh cho vay, nhờ đã được tiếp nhận thêm ngân khoản mới trong năm nay.

Tổng Giám Đốc Qũy Tiền Tệ Quốc Tế, ông Stanley Fischer cho biết, phần lớn các quốc gia Á châu hiện phục hồi nhanh chóng, sau vụ khủng hoảng vừa qua; riêng Brazil đang ghi nhận đà tăng triển kinh tế và cộng hòa Nga cũng thu đạt được nhiều thành qủa kinh tế ngoài dự đoán.
Tuy nhiên, ông cho rằng một số nước vẫn còn trong tình trạng bấp bênh, điển hình nhất là Indonésia.
Hồi tháng 6, lãnh tụ các nước G-7 đã quyết định mở rộng tehm chương trình HIPC đương hữu, để thêm các nước đủ điều kiện được tha/giảm nợ và như vậy tăng số lượng cứu nợ.
Làm như vậy, họ đã tăng gấp đôi chi phí chương trình tới 27.3 tỉ đô la, mà chưa trả lời được câu hỏi ai sẽ bù vào chi phí cung cấp các khoản cứu nợ này.
Về vấn đề xã hội, IMF nói là nơi này dựa vào Ngân Hàng Thế Giới WB để nhận hướng dẫn về cách các nước vay nợ ESAF (Nợ Điều Chỉnh Cơ Cấu) đang cải thiện xã hội nhờ tiền vay này.
IMF nói, nỗ lực này chung với WB sẽ cho thử nghiệm tại 6 quốc gia: Cameroon, Ethiopia, Nicaragua, Tajikistan, Việt Nam và Zimbabwe.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.