Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200100:00:00(Xem: 6029)
SƯ TÂY TẠNG CHỐNG BẮC KINH TỔ CHỨC THẾ VẬN
Các vị sư Tây Tạng đã dẫn đầu một cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 1-7 tại Dharamsala, Ấn Độ để kêu gọi chống lại vận động của Trung Quốc đang xin tổ chức Thế Vận 2008. Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế sẽ họp vào ngày 13-7-2001 để quyết định xem thành phố nào sẽ được vinh dự tổ chức Thế Vận năm 2008.

HÀNG KHÔNG AA THOÁT ĐÌNH CÔNG
Các thương thuyết gia liên bang đã cho biết rằng hãng hàng không và công đoàn các tiếp viên hàng không đã đạt được thỏa thuận sơ khởi về hợp đồng mới, vài giờ trước khi Bạch Ốc dự tính bước vào để ngăn cản cú đình công nhằm mùa du lịch mùa hè, theo lời liên bang trong 1 bản văn hôm 30-6.

XÂY XONG TRẠI TÙ, TIỂU BANG CẠN TIỀN


Trại tù tiểu bang an ninh cao nhưng trống trơn tại Bonne Terre, Mo. vốn được xây với chi phí 168 triệu đô la. Hiện thời trại không có tù nhân nào, và cũng chưa biết ngày nào mới mở cửa hoạt động được. Lý do: tiểu bang không kiếm nổi 12 triệu đô la cần thiết để trang bị vật dụng khí cụ cho nhà tù này, và cũng không kiếm nổi 45 triệu đô mỗi năm để cho trại tù hoạt động.

BIỂU TÌNH CHỐNG KINH TẾ TOÀN CẦU HÓA
Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát dã chiến Áo Quốc trong cuộc xuống đường chống lại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Salzburg hôm Chủ Nhật 1-7. Những người biểu tình đã dùng gậy và ném đá chống cảnh sát trong cuộc chiến chống lại hội nghị thượng đỉnh kinh tế của các chính khách và doanh gia Âu Châu. Lập trường của người biểu tình: chống toàn cầu hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONOLULU - Vào ngày 11 tháng 7, 1 chuyến bay của Air Canada cất cánh từ Vancouver để đi Sydney gặp vùng rối loạn không khí 2 giờ sau khi bay qua không phận Hawaii.
BERLIN - Vào ngày 11 tháng 7, tòa án thủ đô Đức quyết định vợ và con của chiến binh ISIS phải được hồi hương. Lý do: vợ Đức và con nhỏ sẽ tiếp tục sống đau khổ tại trại tị nạn al-Hot (Syria) nếu không được di chuyển sang Đức.
MOSCOW - Vào ngày 11 tháng 07, TT Putin đã ký thuận 1 dự án xây dựng xa lộ mới, thu ngắn chiều dài và thời gian vận chuyển hàng hóa trong nước.
ANKARA - Bất chấp cảnh báo của Washington, vào ngày Thứ Sáu 12 tháng 7, Ankara đã tiếp nhận hệ thống phi đạn phòng không S-400 mua từ Nga.
KHARTOUM - HĐ quân sự cầm quyền Sudan (TMC) loan báo hôm 11 tháng 7: ít nhất 16 quân nhân bị bắt trong 1 âm mưu đảo chính bất thành, theo tin của đài truyền hình quốc gia.
NEW DEHLI - Ấn Độ tăng tốc chạy đua không gian khi phóng 1 phi thuyền khảo sát đổ bộ nguyệt cầu vào đầu tuần tới.
PARIS - Chính quyền Tripoli được LHQ công nhận đang tìm kiếm giải thích cấp bách, sau khi Paris công nhận lực lượng của sứ quân Haftar có phi đạn do Pháp sản xuất.
MANILA - HĐ Nhân Quyền chấp thuận quyết nghị tìm kiếm phúc trình về tình hình nhân quyền tại Philippines trong 1 năm tới.
HONG KONG - Thanh niên sinh viên tham gia phong trào tranh đấu nhận biết các bất trắc. Nhưng họ sẵn sàng theo đuổi “cuộc chơi dài”, là phong trào quy trách nhiệm các viên chức đặc khu Hong Kong và các chủ nhân của họ ở Beijing.
NEIJING - Cục thống kê Trung Cộng loan báo: xuất cảng và nhập cảng giảm trong tháng qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.