Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200600:00:00(Xem: 7453)
- Bắc Hàn Lại Làm Tiền

Bắc Hàn lại chơi trò bắt bí kiểu xã hội chủ nghĩa, đòi Nam Hàn phải nộp nhiều tỉ đô la bồi thường vì bắt giam các gián điệp và tù binh của Bình Nhưỡng.

- ĐƯA HOÀNG TỬ WILLIAM VÀO TRƯỜNG VÕ BỊ

Hoàng Tử William đã được chào đón bởi Tướng Andrew Ritchie, Tư Lệnh của Quân Khu Sandhurst, khi hoàng tử tới cùng cha là Thái Tử Charles, tại Trường Võ Bị Hoàng Gia Sandhurst, khi khởi đầu học Khóa Sĩ Quan Lục Quân hôm chủ nhật 8-1-2006. William, 23 tuổi, con trưởng của Thái Tử Charles và Công Nương Diana, trở thành 1 trong 270 tân khóa sinh võ bị sẽ học khóa 44 tuần lễ.

- HÃNG XE DAIMLERCHRYSLER BÁN TĂNG KỶ LỤC

Thương vụ toàn cầu của hãng xe DaimlerChrysler tăng 3.8% để tới kỷ lục 4 triệu chiếc xe trong năm 2005, theo loan báo từ công ty. Riêng chi nhánh, thuộc đơn vị thương hiệu xe Mercedes-Benz bán tăng 1.7% để tới kỷ lục 1.22 triệu chiếc xe. Còn chi nhánh Chrysler có thương vụ tăng 4.7% để tới 2.83 triệu chiếc xe. Tổng thương vụ tới 4,046,700 xe trong năm 2005.

- TAJIK: NHÀ TRẺ KHUYẾT TẬT CHÁY, 13 CHẾT

Các điều tra viên đang xem xét đống tro tàn tại ngôi nhà giành cho trẻ em khuyết tật tâm thần bị lửa thiêu rụi ở Dushanbe, thủ đô Tajik, hôm 8-1-2006. Lửa cháy rụi khu nhà này rạng sáng chủ nhật, làm chết 13 người. Còn lại hơn 100 trẻ em chậm trí đã di tản kịp.

- VĨNH BIỆT CẢNH SÁT ROBERT NGUYEN

Hàng trăm cảnh sát New Jersey đã đi bộ dọc theo các đường phố Jersey City, N.J., trong tang lễ hôm 7-1-2006 để đưa tiễn cảnh sát Robert Nguyen, một trong 2 cảnh sát chết đêm Giáng Sinh khi chiếc xe truck cấp cứu của họ lọt xuống sông.

- SẼ XÂY XƯỞNG RÁP TRUYỀN HÌNH LỚN NHẤT

Công ty Nhật Matsushita Electric Industrial Co. dự định ráp một xưởng mới cho loại màn hình truyền hình plasma lớn nhất thế giới, với tốn kém 1.4 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu toan2 cầu. Công ty hàng điện tử lớn nhất thế giới sẽ xây xưởng mới ở Amagasaki, 400 kilometers (250 dặm) phía tây Tokyo, với sản lượng thường niên ít nhất 5 triệu màn hình máy TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vương quốc UK sẽ có Thủ Tướng mới vào ngày 26-7, trong lúc đảng Bảo Thủ thay đổi các quy định để tăng tốc tiến trình bầu cử lãnh tụ mới thay thế bà Theresa May.
ALMATY - Ứng viên do cựu TT Naz-arbayev chọn đã thắng tràn ngập cuộc bầu cử TT tại quốc gia trung Á Kazakhstan.
MOSCOW - 3 tờ báo lớn tại Nga đã lên tiếng hậu thuẫn 1 phóng viên điều tra bị truy tố về tội ma túy gây bất bình trong công luận. Dòng tựa lớn trên các báo Vedomosti, RBC và Komersant viết “Chúng tôi là Ivan Golunov”.
KHARTOUM - Thương lượng chuyển tiếp bế tắc, HĐ quân nhân ra lệnh đàn áp trại biểu tình tại trụ sở Bộ quốc phòng, hơn 100 người chết, hàng trăm người bị thương hôm đầu tuần qua.
NEW DEHLI - Thủ phạm cưỡng hiếp, đánh đập và giết bé gái 8 trong năm qua là 3 người đàn ông Ấn Độ đã bị bị tuyên án phạt tù chung thân. 3 nhân viên cảnh sát phạm tội phi tang bị phạt bằng án 5 năm tù.
HONG KONG - Khoảng 1 triệu cư dân gồm đủ mọi thành phần xuống đường hôm Chủ Nhật 9 tháng 6, để phản đối luật dẫn độ nghi can từ Hong Kong qua lục địa xét xử. Với luật này, chống đối chính trị tại đặc khu bị đàn áp mạnh hơn.
OSAKA - Không chỉ bắt tay chào hỏi, nguyên thủ của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hội đàm tại bàn ăn tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 Osaka cuối Tháng 6.
SEOUL - Để khủng bố tinh thần dân chúng, chế độ toàn trị của gia tộc Kim thiết lập ít nhất 323 địa điểm xử tử khắp lãnh thổ Bắc Hàn.
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp Hội Mạng Di Động Toàn Cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
Hàng trăm ngàn người đã tràn ra các đường phố của Hồng Kông hôm Chủ Nhật trong một cuộc biểu tình thách thức đề nghị của chính quyền sẽ cho phép người dân sẽ bị dẫn độ tới Hoa Lục để đối diện các truy tố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.