Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200400:00:00(Xem: 6634)
VEGAS STRIP: BÁO ĐỘNG NGHI CÓ BOM
Hôm Thứ Ba, 1 bao gói khả nghi trên phố Las Vegas Strip làm cho nhà chức trach phong tỏa 1 đoạn đường để kiểm tra. Tổ chuyên viên đạn dược được gọi tới, kết quả : gói khả nghi hìng dạng như máy thu thanh không chưa đựng vật gì nguy hiểm.

NAACP VINH DANH 1 SQ DA ĐEN TQLC
PHILADELPHIA - hôm Thứ Ba, tại Philadelphia, hội nghị thường niên của tổ chức thăng tiến người da màu (NAACP) vinh danh sĩ quan da đen đầu tiên trong binh chủng TQLC Hoa Kỳ. Đại úy Frederick Branch là 1 trong những người da đen đầu tiên hòa nhập quân đội sau khi kỳ thị chủng tộc bị cấm ở tất cả cac cơ quan từ năm 1942. Ông John Street, Thị trưởng Philadelphia, là người chào đón cac đại biểu dự hội nghị.

PHI CƠ NẰM Ụ, VÌ ĐIỆN TOÁN HỎNG
Các phi cơ Northwest Airlines nằm ụ ở Phi Trường Minneapolis-St. Paul, hôm thứ tư, sau cú trục trặc điện toán làm trở ngại toàn bộ các chuyến bay từ đây đi.

CHUẨN BỊ GIẢI TÚC CẦU CHÂU Á
Vật biểu tượng của Giải Túc Cầu Á Châu trình diễn khi thực tập cho lễ khai mạc ở Bắc Kinh hôm 14-7-2004. Giải Á Châu sẽ khởi sự ở Bắc Kinh thứ bảy này.

NHẬT LỤT, DI TẢN
Cảnh sát Nhật dùng ghe di tản cư dân khỏi các nhà lụt ở Sanjo, phía Bắc Tokyo hôm 14-7. Nhiều nơi miền Bắc Nhật Bản còn chờ thêm mưa lớn, một ngày sau khi lở đất và lụt lội làm chết ít nhất 5 người và buộc hàng ngàn người di tản.

ARGENTINA: DÂN THẤT NGHIỆP BIỂU TÌNH
Công nhân thất nghiệp Argentina biểu tình trước trụ sở Bộ Lao Động trong cuộc biểu tình hàng ngày đòi tăng tiền trợ cấp thất nghiệp cho các chủ gia đình thất nghiệp hôm 14-7. Mặc dù kinh tế Argentina đang tăng lại, thất nghiệp vẫn là 14% và gần 20 triệu người trong dân số 36 triệu người vẫn sống dưới ngưỡng nghèo khó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.