Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/12/200500:00:00(Xem: 6280)
- BƯU TÍN VIÊN NAM HÀN TẶNG QUÀ DÂN NGHÈO

Các bưu tín viên Nam Hàn trong trang phục Ông Già Nô En phất tay vẫy chào trước khi phóng xe đi phát quà cho cư dân các khu xóm nghèo trong chiến dịch từ thiện tại Seoul đêm 23-12-2005. Nhân mùa lễ, Việt Báo kính chúc quý độc giả Mùa Giáng Sinh an bình, và “hòa bình dưới thế cho người thiện tâm.”

- ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH XIN THĂM CON

Ba ông bố buồn hiu -- Andrew White, trái, Peter Conry, giữa, và Joe Rafter -- thuộc tổ chức “Các Ông Bố Ái Nhĩ Lan Ly Thân, Còn Độc Thân” ('Unmarried and Separated Fathers of Ireland') hóa trang làm 3 Ông Già Nô En biểu tình ở Dublin hôm 23-12-2005 để tranh đấu cho quyền các ông bố độc thân. Họ than phiền rằng tại Ái Nhĩ Lan -- quốc gia đa số theo Thiên Chúa La Mã, nơi ly dị hợp pháp hóa từ 1997, thì tòa ưu tiên bênh phụ nữ quyền chăm sóc trẻ con. Quý ông nói, dù lệnh tòa buộc phải cho quý ông thăm con, quý bà thường khi ngăn cản chồng cũ tới thăm.

- VẼ TRANH, QUYÊN TIỀN TỪ THIỆN

Họa sĩ Thái Lan Charoon Siyaphan, 56 tuổi, ngồi bên bờ biển vẽ cảnh ở ngôi làng Ban Nam Khem, tỉnh Pang-nga hôm 23-12-2005. Charoon và 59 họa sĩ khác -- cả Thái và ngoại quốc -- đang ngồi vẽ hồi tưởng về trận sóng thần tháng 12 năm ngoái. Các tác phẩm sẽ trưng bày và đấu giá trong buổi lễ tưởng niệm sóng thần vào Thứ Hai tới, còn tiền sẽ làm từ thiện. Sóng thần vào bờ biển Thái ngày 26-12-2004, giết 5,935 dân Thái và du khách ngoại.

- HOÀNG GIA THÚ NHẬN ĐÃ GHÉP HÌNH

Các viên chức báo chí hoàng gia Tây Ban Nha thú nhận rằng tấm hình mùa lễ trong đó có quốc vương và hoàng hậu vây quanh bởi 7 người cháu ấn hành bởi Zarzuela Palace, thực ra không phải hình chụp, mà chỉ là hình ghép lại. Không ngờ các chuyên gia nhìn hình là khám phá ra hình ghép liền. Mà lại bể ngay trước Lễ Giáng Sinh có vài ngày.

- BIỂU TÌNH, THẮP NẾN VÌ TÂY TẠNG

Các vị sư Tây Tạng ngồi biểu tình im lặng tại New Delhi, Ấn Độ hôm 23-12-2005. Cuộc biểu tình tổ chức để thúc giục Liên Hiệp Quốc bảo vệ các quyền căn bản cho dân Tây Tạng, và xin áp lực Hoa Lục thương thuyết với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.