Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200500:00:00(Xem: 6246)
- - Mỹ Đánh Iran, Syria"

Cựu Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad tại diễn đàn hòa bình thế giới Kuala Lumpur hôm 15-12-2005 tố cáo Mỹ tính chiếm Iran và Syria lấy cớ dân chủ hóa.

- - Chim Cánh Cụt Đi Bộ

Các chim cánh cụt đi trên lối tuyết phủ ở Sở Thú Asahiyama Zoo tại Asahikawa, trên đảo Hokkaido, Nhật Bản hôm 15-12-2005. Đàn chim cánh cụt này đi bộ xa 500 mét hai lần mỗi ngày để giảm cân, theo lời phát ngôn nhân sở thú.

- Michigan: Thuốc Cảm Khó Mua

Bắt đầu từ Thứ Năm, nhiều loại thuốc cảm cúm và dị ứng sẽ khó tìm mua ở Michigan, trong quyết định ngăn cản lạm dụng thuốc này làm ma túy gây nghiện. Theo luật mới tiểu bang này, chỉ khách hàng trên 17 tuổi mới được mua Sudafed, Claritin-D và các thuốc khác có chất ephedrine hay pseudoephedrine. Người lớn cũng chỉ được mua 2 gói (48 viên) mỗi lần mua.

- Ilinois Bác Đơn Kiện Thuốc Lá

Tòa Tối Cao Tiểu Bang Illinois bác bỏ đơn kiện tập thể 10 tỉ đô la chống lại hãng thúôc lá Altria Group Inc.'s Philip Morris USA hôm Thứ Năm, vì nói là các hãng thuốc lá không lừa gạt gì khách hàng khi quảng cáo thuốc nhẹ “light”.

- Xây Nhà Lời Vô Kể

Lennar Corp., công ty xây cất nhà cửa lớn thứ ba Hoa Kỳ, hôm Thứ Năm nói là lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 55%. Riêng trường hợp Quận Cam, hãng DataQuick nói là giá nhà trung bình Quận Cam tháng 11 là $616,000 - giảm $1,000 dưới giá kỷ lục hồi tháng 8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.