Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 7660)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BÌNH NHƯỠNG, Bắc Hàn -- Đất nước Bắc Hàn đầy bí ẩn.... và do vậy, vai trò phụ nữ cũng đầy bí ẩn.
Đã một năm kể từ khi Trung Quốc siết lại việc thực hiện các chương trình tái chế biến trên khắp thế giới bằng cách đóng cửa thị trường lớn nhất của kỹ nghệ này.
PARIS - Quá khứ thuộc địa đau buồn và quan hệ chiến lược đưa tới định hướng thận trọng của chính phủ Pháp trong khi phong trào chống Bouteflika tại Algeria lớn mạnh.
ISLAMABAD - Tư lệnh quân đội Pakistan tuyên bố “Chỉ quốc gia có quyền sử dụng binh lực khi tình thế đòi hỏi.”
TAIPEI, Đài Loan -- Du học sinh Việt Nam sang Đài Loan bị mang tiếng là lao động rẻ... Một trường đại học kỹ thuật ở Đài Loan cũng vướng thành kiến như thế. Bản tin RTI ghi nhận tình hình này: Xem du học sinh nước ngoài như lao động rẻ tiền? Bảng kế hoạch của trường đại học kỹ thuật gây xôn xao dư luận...
MEXICO CITY - 25 người chết và 29 người bị thương trong tai nạn lật xe vận tải chở di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
ROME - Thủ Tướng Giuseppe Conte tuyên bố “Italy đang vận động để chấm dứt các trừng phạt chống Nga” – liên minh cầm quyền tin rằng trừng phạt không hiệu quả và gây thương hại kinh tế của Italy.
DOHA - Taleban phủ nhận tin cho hay họ đang thương lượng ngưng bắn và hòa giải với nhà cầm quyền Kabul trong đợt tham khảo với Hoa Kỳ tại thủ đô Qatar, ngược lại nguồn tin từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tin rằng phi nguyên tử bán đảo Hàn có thể đạt được trước ngày TT Trump mãn nhiệm, tuy đối thoại Hà Nội hồi cuối Tháng 2 sụp đổ vào phút chót.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết mậu dịch của Liên Âu đề nghị TT Trump ngưng thuế trừng phạt nếu muốn EU là đối tác giúp Hoa Kỳ gây áp lực buộc Trung Cộng thực hành giao thương công bằng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.