Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 7514)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - 2 đề tài lớn của hội nghị thượng đỉnh Liên Đoàn Arap họp tại thủ đô Tunisia là chủ quyền Syria tại cao nguyên Golan và quy chế nhà nước của Palestine.
NEW DEHLI - Kỹ nghệ không gian của Ấn Độ phóng thành công hỏa tiễn đưa 29 vệ tinh vào 3 tầng quỹ đạo ngày Thứ Hai 1-4. Một trong 29 vệ tinh này là vệ tinh nội hóa EMISAT có khả năng thu thập tin tình báo từ không gian. 24 vệ tinh khác do Hoa Kỳ chế tạo.
JAKARTA - Đối lập dọa xuống dường biểu tỉnh sau khi hay tin 9% số thẻ cử tri đã cấp phát ghi sai lý lịch, ngày sinh hay số thẻ căn cước - ủy hội tuyển cử phải có giải đáp thỏa đáng thiếu sót có ảnh hưởng 17.5 triệu trong số 192 triệu công dân sắp đi bầu TT.
BANGKOK - Kết quả tổng tuyển cử tại vương quốc Thái Lan là 7 đảng dẫn đầu bởi Pheu Thai chiếm đa số phiếu dân biểu – khối gọi là “Mặt Trận Dân Chủ” hô hào phe thân quân đội đứng ngoài chính phủ mới, vì không là phe đa số.
ALGIERS - Truyền thông bản xứ đưa tin : TT Bouteflika sẽ loan báo kế hoạch từ chức trong tuần này, theo các đài truyền hình Ennahar và Ek Bulad – tuần qua, đảng cầm quyền tuyên bố ngưng hậu thuẫn TT 82 tuổi yếu bệnh...
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.
SEOUL -- Bình Nhưỡng đã gần như hoàn tất khôi phục bãi phóng tên lửa xã Dongchang...
NEW DEHLI - Sau 6 năm cầm quyền, bạo động tôn giáo tại tỉnh bang Uttar Pradesh là thuận lơi để Thủ Tướng Narendra cầm quyền 1 nhiệm kỳ nữa – nhưng, hòa bình có thể làm ông ra đi.
JAKARTA - Kế hoạch vận động tranh cử chặt chẽ về thời gian khiến các chính khách Indonesia vận dụng kỹ thuật cao để phổ biến hình ảnh 3 chiều như là 1 phương tiện quảng cáo thực tế.
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.