Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/200500:00:00(Xem: 6861)
- IN SAI, TIỀN VẪN XÀI ĐƯỢC

Đó là 2 tờ giấy bạc cùng trị giá 100 peso đang lưu hành ở Manila hôm 21-11-2005. Tờ trên đánh máy sai tên bà Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, còn tờ dưới thì in đúng. Ngân hàng trung ương nói tờ giấy bạc in nhầm tên, do một xưởng in ở Âu Châu in khẩn cấp cho kịp mùa lễ Giáng Sinh, cũng có giá trị như thường. Trong tờ này, họ của bà Arroyo bị in là “Arrovo.”

- ĐIỆN TOÁN APPLE G5 HY VỌNG BÁN CHẠY

Anh Brian Tong thử xài máy điện toán mới Apple G5 iMac với máy ảnh có sẵn 'iSight' và nhu liệu 'Photobooth' hiển thị 9 hình ảnh khác nhau trong một cửa tiệm Apple ở Palo Alto, Calif. Công ty Apple hy vọng G5 sẽ bán ào ạt vào mùa Giáng Sinh này.

- HÃNG ĐỒ HỘP CAMPBELL LỜI TĂNG 31%

Hãng đồ hộp thực phẩm Campbell Soup Co. loan báo hôm Thứ Hai lợi tức quý đầu đã lên 31%, nhờ chi phí giảm và được ưu đãi thuế.

- CÔNG NHÂN XE LỬA PHÁP ĐÌNH CÔNG

Trạm xe lửa Saint-Charles ở thị xã Marseille, phía nam Pháp quốc, vắng hoe hôm 22-11-2005 trong khi công nhân hệ thống xe lửa quốc doanh đình công làm cả nước đình trệ. Cả 4 công đoàn đại diện tài xế xe lửa kêu gọi đình công để chống tái cấu trúc, cắt việc, về lương và kế hoạch tư hữu hóa. Chỉ còn 1/3 xe lửa còn chạy ở hệ thống ngoaị ô Paris, và 2/5 xe lửa cao tốc TGV còn chạy toàn quốc. Nhưng tới 80% xe lửa quốc tế còn chạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.