Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/06/200500:00:00(Xem: 6190)

VATICAN SẮP BỎ RƠI ĐÀI LOAN"
Các tín đồ Thiên Chúa Giáo Trung Quốc cầu nguyện tại nhà thờ Nantang Catholic Church ở Bắc Kinh hôm 26-6-2005. Một viên chức Thiên Chúa Giáo Trung Quốc nói là Bắc Kinh và Vatican sẽ thiết lập quan hệ, nhưng tiến trình sẽ còn mất thời gian lâu. Một điều kiện Bắc Kinh trước kia đã nêu ra là Vatican phải bỏ rơi quan hệ với Đài Loan.

NHẬT: DỊCH CÚM GÀ TÀN PHÁ
Các nhân viên sửa soạn xịt thuốc sát trùng tại trại nuôi gà, nơi chính phủ Nhật hôm 26-6 loan báo có khoảng 430 con gà chết vì cúm gà từ tháng 3 tới tháng 5, hôm Chủ Nhật ở Mitsukaido, đông bắc Tokyo. Chính phủ ra lệnh hạn chế vận chuyển gà, trứng từ các trại gần đó, và bắt đầu tiêu hủy gà và sát trùng trại này vào thứ hai.

THẾ VẬN BẮC KINH NÊU KHẨU HIỆU


Trung Quốc hôm chủ nhật lễ hội tưng bừng để trình làng khẩu hiệu Thế Vận Bắc Kinh 2008 hôm chủ nhật 26-6-2005. Khẩu hiệu này là “Một Thế Giới, Một Ước Mơ” (One World, One Dream). Khẩu hiệu này chọn từ 210,000 khẩu hiệu đệ trình bằng tiếng Hoa, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và nhiều ngôn ngữ khác.

MỄ TÂY CƠ: KỶ LỤC CHƠI CỜ
Các dân Mễ Tây Cơ chơi cờ chess đã tụ họp về một công viên ở Pachuca City, 60 dặm đông bắc Mexico City, để đạt một kỷ lục trong sách Kỷ Lục Thế Giới Guinnes hôm 25-6. Tổngc ộng 12,388 người chơi cờ về chơi cùng lúc để phá kỷ lục chơi cờ ở Havana năm 2002 với 11,320 người thi cờ.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN IRAN SÔI ĐỘNG
Thị Trường Chứng Khoán Tehran sôi động hơn, sau khi Tổng Thống tân cử Iran là Mahmood Ahmadinejad nêu ý định tặng không cho dân Iran cổ phiếu trong các công ty quốc doanh và cắt bớt lãi suất đôái với đầu tư công ty. Tuy nhiên các phân tích gia lo ngại vì không thấy TT Mahmood Ahmadinejad đưa ra kế hoạch kinh tế cụ thể.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.