Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200500:00:00(Xem: 6797)
LONDON: BIỂU TÌNH BẰNG XE TĂNG
Một xe tăng chạy ngang qua London Eye ở London hôm 22-6-2005, chở các nhà hoạt động và biểu ngữ kêu gọi kiểm soát vũ khí. Được tổ chức bởi Ân Xá Quốc Tế và Oxfam, xe tăng chạy xuyên trung tâm London một ngày trước khi các Ngọại Trưở7ng G8 họp về dự thảo Hiệp Ước Mua Bán Vũ Khí.

HÀNG KHÔNG UNITED TĂNG GIÁ VÉ 3%
Hãng hàng không United Airlines đã tăng giá vé 3% trên hầu hết chuyến bay nội địa và quốc tế vì giá dầu tăng vọt. Quyết định tăng giá vé hiệu lực tức khắc.

HÃNG HOA LỤC ĐÒI MUA HÃNG MỸ


Các công ty Trung Quốc cũng chơi trò sáp nhập để lấy lớn đè yếu, với các công ty lớn tìm cách bán cổ phần cho các hãng lớn như mới đây là các hãng Mỹ Maytag, IBM và Unocal... Thậm chí còn đòi mua cả đối thủ nữa. Công ty sản xuất vật dụng gia dụng Hoa Lục Haier Group đang tính mua hãng đối thủ Hoa Kỳ Maytag với giá 1.28 tỉ đô la (1 tỉ Euro). Hãng Maytag đang cứu xét, và chờ xét thêm các đề nghị mua khác từ 2 hãng đầu tư khác.

SÁCH TÔN GIÁO BÁN CHẠY
Theo thống kê của Book Industry Study, thương vụ sách tôn giáo vượt xa mức tăng thương vụ sách nói chung ở Mỹ. Bán chạy còn nhiều loại sách, không riêng Kinh Tháng và sách Kinh Nguyện. Bán chạy còn có các loại sách Thiên Chúa Giáo nói về tính dục và cách sống trong sạch, giữ mình cho trinh nguyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
PARIS - Để khuyến khách du khách thả bộ, cưỡi xe đạp hay dùng phương tiện di chuyển công cộng tại trung tâm thủ đô, chính quyền Paris định cấm xe bus du ngoạn lưu thông tại khu trung tâm.
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố: nhà cầm quyền Khartoum phải nhanh chóng chuyển giao quyền lãnh đạo đất nươc Sudan cho 1 cơ chế dân sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.