Hôm nay,  

Tìm Hiến Pháp Mới

05/03/200600:00:00(Xem: 6544)
Trong khi nhiều thị trấn Hoa Lục đang mở chiến dịch ký tên tố cáo Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển là mưu toan ly khai khỏi đất mẹ, thì TT Trần Thủy Biển hôm Thứ Sáu lại đẩy xa thêm một bước -- bày tỏ quyết tâm soạn lại một bản hiến pháp mới thích nghi cho hoàn cảnh hiện tại của Đài Loan, theo tờ Yomiuri Shimbun hôm Thứ Bảy.

Bắc Kinh trong tuần qua liên tục chỉ trích họ Trần muốn độc lập, khi hủy bỏ một hội đồng trách nhiệm về thống nhất lục địa và đảo qúôc.

Trả lời phỏng vấn của Yomiuri ở Đài Bắc hôm Thứ Sáu, Trần nói ông quyết tâm soạn hiến pháp mới, nhưng tránh nói là bản văn mới sẽ có câu nào biến đổi hiện trạng của Đài Loan không.

Nhưng ông thêm, thực hiện điều đó khi nhiệm kỳ ông kết thúc vào năm 2008 có thể là khó khăn, nhưng không thể là bất khả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.