Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 6093)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoạt động của gần 60 doanh nghiệp ngoại quốc có thể góp phần tài trợ các vi phạm nhân quyền của quân đội Myanmar.
Copernicus Climate Change Service (CCCS - bản doanh châu Âu) loan báo: Tháng 7 ghi thời tiết nóng kỷ lục khắp thế giới.
Đối thoại giưã các viên chức Hoa Kỳ và Taleban kéo dài qua ngày thứ ba, nhưng không có dấu hiệu thành đạt 1 thỏa thuận lịch sử.
trên 70 tàu dầu Iran giao hàng khắp nơi từ ngày 2-5, là khi các trừng phạt của Hoa Kỳ bắt đầu hiệu lực hoàn toàn.
Bà bộ trưởng quốc phòng Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ
Giá xăng dầu ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay, theo  báo cáo của CNBC.
Một nhóm nhà hoạt động Pháp đã đệ đơn kiện về những đe dọa sức khỏe từ chì bị rỏ rỉ ra môi trường từ vụ cháy chấn động Nhà Thờ Đức Bà Paris.
Sau khi TT Trump loan báo tăng 10% thuế từ 1 Tháng 9 với 300 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo “sẽ có đối sách”.
Hàng ngàn công chức Hong Kong tham gia phong trào biểu tình chống chính quyền đặc khu
Cảnh sát Bangkok thông báo hôm Thứ Sáu 2 tháng 8: đã có 5, 6 vụ nổ nhỏ được ghi nhận tại thủ đô vương quốc Thái Lan
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.