Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200500:00:00(Xem: 6595)
HỘI CHỢ XE HƠI BANGKOK THẮNG LỚN
Một xe BMW Z4 trong Hội Chợ Xe Hơi Bangkok International ở Bangkok. Hội chợ 10 ngày với 130 công ty từ 11 nước, kêát thúc hôm 3-4 với ban tổ chức ước tính có 1.6 triệu du khách xem, bằng năm ngoái, và bán được tới 10,000 đơn vị bất kể khủng hoảng dầàu hỏa.

NEPAL: BỊ CON CHÁU BÁC MAO QUẬY PHÁ
Cảnh sát Nepal chỉ đường cho xe chạy trong ngày thứ nhì đình công tại cổng chính xa lộ Thankot, gần thủ đô Katmandu hôm 3-4-2005. Cuộc đình công làm nhiều ngàn người bị kẹt trong lúc xe buýt và xe hơi phải nằm đường vì sợ sau khi du kích Mao-ist gài bom hôm Thứ Bảy hàng loạt ở Nepal, làm chết 1 người vài giờ sau khi khởi đầu đình công nhằm chóáng vua Gyanendra.

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ BỊ PHOEN DI ĐÔÄNG ĐÀN ÁP


Thương vụ đồng hồ nhựa plastic Thụy Sĩ giảm 25.1% trong 2 tháng đầu năm, để còn 1.2 triệu đồng hồ, theo lời Liên Đoàn Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ. Cạnh tranh ngày một khó, vì tuổi trẻ bây giờ đa số đã có phone di động, và phone nào cũng có sẵn đồng hồ.

ĂN ĐẬU PHỌNG ÀO ẠT ĐỂ NGỪA BỆNH TIM
Sau một thời đậu phọng bị dân Mỹ tránh né vì sợ mập, giờ lại tới thời đổ xô tìm ăn sau khi các bác sĩ khám phá ra đậu phọng giúp ngăn cản bệnh tim mạch. Tiêu thụ đậu phọng năm 2004 tới gần 1.7 tỉ pounds, tức là 9.2% cao hơn con số 1.5 tỉ pounds tiêu thụ một năm trước đó. Còn loại bơ đậu phọng (peanut butter) tiêu thụ tăng tới 900 triệu pounds trong vụ mùa 2003-2004, trong khi thời 1990s chỉ xài có 700 triệu pounds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - 1 phúc trình mới về chuyến bay 370 của Malaysia Airlines biến mất ngày 8-3-2014, do 1 phi công cô độc và trầm cảm điều khiển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.